SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG

Nem chua Phùng Đắc Cường – 33 Lương Yên, P. Bạch Đằng – Một món quà mang hương vị truyền thống của nem chua Hà Nội.
Publish date 30/06/2020 | 17:00  | Lượt xem: 3560

Mỗi vùng hương vị nem chua lại có phần thay đổi. Nem chua của nhà hàng Phùng Đắc Cường – địa chỉ số 33 Lương Yên, Phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng – Một đặc sản đặc trưng được chế biến theo khẩu vị ăn của người Hà Nội nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm Phùng Đắc Cường được thành lập năm 1980, trải qua 40 năm hình thành và phát triển đến nay cơ sở sản xuất nem chua mang thương hiệu Phùng Đắc Cường không những đã tạo đựơc uy tín và chất lượng vượt trội mà còn xây dựng đựơc một cơ sở sản xuất quy mô, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thực khách.

Nem chua nhà hàng được chế biến hết sức kỳ công, qua nhiều công đoạn kỹ lưỡng, từ khâu chọn nguyên liệu cho tới khi đóng gói sản phẩm, từng khâu sản xuất đều được kiểm soát rất nghiêm ngặt cả về kỹ thuật và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lấy tiêu chí ngon – sạch – đẹp, nem chua Phùng Đắc Cường từ việc lựa chọn thịt tươi ngon đảm bảo an toàn thực phẩm nhất, cho đến những gia vị cũng đựơc cơ sở chế biến sao cho tạo cảm giác ngon nhất đối với các thực khách khi thưởng thức.

Thịt để làm nem phải là loại thịt mới, khi lợn vừa mới xẻ thịt, người thợ làm nem phải thái, xay, chế biến ngay, không để lâu. Nếu thịt để lâu thì nem sẽ không có độ bóng cũng như sự kết dính trong quá trình lên men. Với bí quyết lưu truyền nhiều năm của gia đình, nem chua của nhà hàng Phùng Đắc Cường thịt phải được giã bằng tay trên những cối đá lớn, thịt lợn giã bằng cối đá sẽ có độ giòn, quánh, dính và thơm ngon hơn. Bì lợn để làm nem cũng phải chọn rất kỹ, bì lợn phải là bì đựơc cạo chín để đảm bảo có được những sợi bì trong, ngon, sạch.

Nem làm xong sau 2 đến 3 ngày là có thể thưởng thức khi chín nem chua có màu hồng của thịt, đan xen lẫn hương vị của cay thơm của tỏi ớt, bùi bùi của lá ổi và mùi thơm của thính dậy lên một hương vị khó quên, hương vị của gia truyền từ đời trước, một hương vị rất riêng mà không phải nem chua nơi nào cũng có như nem chua Phùng Đắc Cường.

Nem chua Phùng Đắc Cường - Một món quà mang hương vị truyền thống của nem chua Hà Nội, đã đựơc người tiêu dùng yêu thích, tin tưởng, đã và đang  khẳng định chất lượng của mình trên thị trường. Khi du khách đến với Phường Bạch Đằng chúng tôi, xin kính mời ghé qua số 33 Lương Yên để thưởng thức hương vị đặc trưng nem chua Hà Nội, và cũng là món quà mang hương vị rất riêng không lẫn vào đâu đựơc của nem chua Phùng Đắc Cường.