SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG

Tiệm bò Lế - 524 Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, HN – giữ nguyên vị thuần túy của thịt bò tươi Việt Nam.
Ngày đăng 30/06/2020 | 16:30  | Lượt xem: 1790

Ngày nay với sự tràn lan bò mỹ, bò úc trên thị trường, nhà hàng “Tiệm bò lế” với những món ăn đặc trưng ẩm thực bò lế : Lát bò tươi nguyên bản, hương vị bò tươi nguyên bản của bò tươi Việt Nam Tọa lạc trên con đường mang tên - Bạch Đằng là biểu tượng, cái tên đáng tự hào của nhân dân phường Bạch Đằng cũng như của Thủ đô Hà Nội. Nằm ven sát sông Hồng nên từ lâu ở đây đã nổi tiếng với dịch vụ du lịch sông Hồng. Là loại hình du lịch với người đam mê khám phá Hà Nội và các làng nghề ven sông. Bạch Đằng hiện nay đã thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Hà Nội.

Tiệm bò Lế chuyên các món về bò và sử dụng nguyên liệu thịt bò tươi ngon nhất, bằng sự tỉ mỉ và khéo léo, món ăn của nhà hàng không những đảm bảo về độ tươi ngon mà còn đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm đã được công nhận. Nhà hàng nổi bật với thực đơn món ăn đa dạng và hấp dẫn, với nguyên liệu chủ đạo là loại bò tươi được nuôi tại vùng núi Ba Vì, Hà Nội, do vậy thịt bò rất mềm và thơm ngon. Bên cạnh sự cuốn hút của món ăn, nhà hàng còn mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị qua không gian mộc mạc, cá tính và đậm chất phố xưa của mình. Nơi đây hứa hẹn sẽ là địa chỉ bỏ túi hấp dẫn mà bạn nhất định không nên bỏ qua mỗi dịp tụ họp, gặp gỡ bạn bè và người thân!

Từ nguyên liệu chính là bò tươi Việt - một loại bò, ăn hoài không ngấy, ít béo và rất tốt cho sức khỏe, cùng kỹ thuật chế biến của đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm, các món ăn tại Tiệm bò Lế được tạo nên, là sự sáng tạo dựa trên ẩm thực của các vùng miền đất nước, kết hợp với văn hóa ẩm thực độc đáo của các quốc gia khác trong quá trình giao lưu văn hóa. Thực đơn đủ món với đủ phong cách chế biến từ nướng, xào, hấp, tái chanh,... cho đến lẩu như: Bò tơ nướng tảng; Lẩu đuôi bò; Bò tơ hấp cuốn bánh tráng; Bò tơ xông hơi; Lẩu cua đồng bò tơ; Bê chao Mộc Châu; Lẩu cua đồng bắp bò; Bò tơ cuốn cải… đều là những gợi ý hấp dẫn mà bạn nhất định bạn không nên bỏ qua.

Đặc sắc nhất của Tiệm bò Lế là món “Bắp bò cuốn bánh tráng – rau rừng” và “ Bò nhúng sốt” 2 món ăn, thực khách thưởng thức sẽ cảm nhận rõ nét nhất hương vị thuần túy của bò tươi Việt.

Bắp bò cuốn bánh tráng – rau rừng”  - món ăn đem tới vị thơm ngậy của thịt bắp bò hoà quyện với sự tươi mới, giòn mát của rau rừng. Cuốn miếng bò đưa gần miệng đã thấy thoảng nhẹ qua mũi mùi mắm nêm thơm đặc trưng, miếng bánh tráng chạm vào môi dai dai mềm mềm, tai thì rõ tiếng lá xà lách sột sột giòn giòn. Mắm nêm được nhập trực tiếp từ Đà Nẵng, với nguyên liệu chính là cá và dứa xay mang tới hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt. Công thức mắm nêm đặc biệt tạo nên hương vị khó quên khi ăn kèm với thịt bò, bánh tráng và rau rừng Tây Ninh.

Thưởng thức món “Bò nhúng sốt” đúng cách, đảm bảo độ ngon của thịt cũng như độ ngấm của gia vị. Đầu tiên đặt chảo nóng trên bếp trước, sau đó múc từng thìa nước sốt rưới vào chảo. Bước tiếp theo là xếp các loại rau: hành tây, rau muống, cà rốt, nấm kim lên chảo. Sau khi nước sốt quyện với các loại rau củ rồi thì chúng ta mới nhúng bò vào. Tùy thuộc vào sở thích ăn bò tái hoặc chín của mỗi người mà căn thời gian làm chín bò cho vừa nha.

Những hương vị lẩu độc đáo như: lẩu đuôi bò, lẩu riêu cua gầu bò,… cũng là những gợi ý hấp dẫn, với sự kết hợp của những nguyên liệu đơn giản như thịt bò, dấm hoa quả, mắm nêm, nem cuốn và các loại rau tươi ăn kèm, lẩu bò là một món ăn được chế biến khá đơn giản, tuy nhiên, để tạo ra được hương vị chua chua, thơm ngon đặc trưng của món ăn này lại không phải là điều dễ dàng. Ở Hà Nội.