HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Phường Bạch Đằng tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2023
Ngày đăng 08/01/2024 | 16:28  | Lượt xem: 360

Chiều 05/01, Đảng ủy - UBND phường Bạch Đằng tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng và Phong trào thi đua năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - UBND – MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố, đại diện ban giám hiệu các trường học, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng các đảng viên và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Đinh Hải Hoàng – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra  Đảng uỷ đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Báo cáo nêu rõ: năm 2023, Đảng ủy phường Bạch Đằng đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong năm đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, phát huy được sức mạnh và sự đoàn kết trong cả hệ thống chính trị, triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; Chỉ đạo thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm; Công tác cải cách hành chính đổi mới, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức được nâng lên; Vai trò MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội được phát huy tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; an ninh quốc phòng ổn định, giữ vững. Trong phong trào thi đua, UBND phường Bạch Đằng đã xây dựng nhiều kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phân kỳ; triển khai nhiệm vụ với phương châm rõ người, rõ việc và theo việc đến kết quả cuối cùng. Các phong trào thi đua được các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ dân phố và cán bộ, nhân dân hưởng ứng, tập trung mọi nguồn lực, trí tuệ, sáng tạo ra sức thi đua, phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đượcTthành phố và Quận biểu dương, khen thưởng như Hội LHPN phường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường, Hội Khuyến học phường…

Một số kết quả nổi bật trong năm 2023 của Đảng ủy – Chính quyền và nhân dân phường Bạch Đằng đã đạt được:

1./ Tập thể đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; công tác Xây dựng Đảng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu năm 2023

2./ Công an phường được đề xuất là Đơn vị quyết thắng

3./ Ban chỉ huy quân sự phường được đề xuất là Đơn vị quyết thắng

4./ UBND phường đăng ký được UBND thành phố cấp bằng khen Đơn vị tiên tiến xuất sắc.

5./ Trường Tiểu học Lương Yên, trường THCS Lương Yên, Trường Mầm non Bạch Đằng được UBND thành phố Hà Nội biểu dương là Tập thể lao động xuất sắc

6./ Thu ngân sách đạt 100% KH giao, trong đó thu thuế đất phi nông nghiệp đạt 107%, thu khác đạt 248%

7./ Hoàn thành giải quyết điểm úng ngập tồn tại lâu năm khu vực K9

8./ Thực hiện tốt các chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về PCCC (trên địa bàn đã lắp đặt 51 điềm chữa cháy công cộng, thành lập 34 tổ liên gia và đã diễn tập; tổ chức 03 cuộc tuyên truyền về PCCC tại tổ 13, tổ 1 và tại vườn hoa chéo với tổng số gần 1500 lượt người tham gia, sang tuần sẽ tổ chức tiếp cuộc tuyên truyền tại trường Lương yên, dự kiến có trên 500 người tham gia; hoàn thành kiểm tra các đối tượng PCCC theo chỉ đạo của Quận)

9./ Thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, chuyển đổi số quốc gia (phường có 01 sáng kiến kinh nghiệm được quận công nhận; trang Zalo OA, trang thông tin điện tử được cập nhật, đăng bài thường xuyên).

10./ Hoàn thành công tác giải ngân vốn XDCB các dự án trên địa bàn phường (Đầm Trấu, nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 2,7,9; đường xóm ngõ 14 Vạn Kiếp; hè phố Trần Hưng Đạo, đường ngõ 11 Trần Khánh Dư, cải tạo duy tu vườn hoa Yecxanh…)

Đồng chí Trần Nam Sơn – Phó chủ tịch UBND phường đã phát động phong trào thi đua năm 2024.

Tại hội nghị, 4 tập thể, 4 chi bộ và 148 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhận giấy khen của Đảng uỷ phường; 29 tập thể, 166 cá nhân được Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen trong các phong trào thi đua năm 2023./.