HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội LHPN cùng các đoàn thể và người dân phường Bạch Đằng chung tay tổng vệ sinh môi trường và thu dọn đường phố sau bão số 3
Ngày đăng 09/09/2024 | 10:34  | Lượt xem: 69

Bão số 3 sau khi đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc đã làm đổ hàng nghìn cây xanh, tốc mái nhiều ngôi nhà. Hội Liên hiệp Phụ nữ, các đoàn thể Chính trị - xã hội phường Bạch Đằng đã kêu gọi, vận động nhân dân trên địa bàn chung tay khắc phục hậu quả.

Bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) là cơn bão rất đặc biệt, hình thành phía Đông của Philippines nhưng mạnh lên thành siêu bão trên Biển Đông và là cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông trong vòng 30 năm qua. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16, giật trên cấp 17; khi đổ bộ vào đất liền Quảng Ninh - Hải Phòng sức gió mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 16-17.

Tối 7/9, bão số 3 (Yagi) quét qua Hà Nội. Sức gió mạnh nhất 102km/h, cấp 10, giật cấp 12. Gió quần thảo, giật liên hồi trong thời gian dài, cường độ mạnh khiến nhiều cây xanh ở Thủ đô ngã đổ.

Sau khi bão đi qua, trên các tuyến đường như Trần Khát Trân, Vân Đồn, Lê Quý Đôn, Nguyễn Huy Tự... cây cối, cột đèn, biển quảng cáo... gẫy đổ ngổn ngang.

Sáng ngày 8/9 Hội LHPN phường Bạch Đằng phối hợp cùng các đoàn thể, tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn đã chung tay khắc phục hậu quả, VSMT và  thu dọn cành cây gãy, di chuyển cây đổ vào vệ đường để đảm bảo an toàn cho người đi đường và giao thông được thông suốt