TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND quận Hai Bà Trưng ban hành Kế hoạch tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024
Publish date 03/04/2024 | 15:41  | Lượt xem: 96

Thực hiện kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 19/3/2024 của UBND Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức phiên giao dịch và tư vấn việc làm Quận Hai Bà Trưng năm 2024

Nhằm cung cấp cho mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Quận về các thông tin thị trường lao động, khả năng cung - cầu việc làm trên địa bàn Quận và toàn Thành phố; giúp người lao động chưa có việc làm có cơ hội tìm được việc làm; người lao động có nguyện vọng học nghề phù hợp, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở dạy nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh tại quận Hai Bà Trưng và các khu vực lân cận.

Cung cấp những thông tin cần thiết về lĩnh vực lao động, việc làm và thị trường lao động cho người lao động, người sử dụng lao động; tạo điều kiện để người lao động và học sinh phổ thông trên địa bàn Quận có nhu cầu học nghề, tìm việc làm, gặp gỡ tìm hiểu và tham gia các hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng lao động. Thông qua Phiên giao dịch và tư vấn việc làm, chính quyền địa phương và tổ chức đoàn thể nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của người lao động, xác định rõ các thông tin về cung - cầu lao động trên địa bàn, làm căn cứ cho công tác hoạch định các chương trình giải quyết việc làm, định hướng nghề nghiệp cho học sinh và người lao động trên địa bàn trong thời gian tiếp theo. Giúp người lao động làm quen với hình thức tìm và lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình, giúp học sinh phổ thông tiếp cận và nhận thức tốt hơn về việc lựa chọn các ngành, nghề đào tạo và xu hướng nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của họ đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất có nhu cầu tuyển dụng lao động; trung tâm giới thiệu việc làm tổ chức các hoạt động tư vấn - hướng nghiệp, cung ứng giới thiệu việc làm cho người lao động và người sử dụng lao động; các cơ sở đào tạo nghề giới thiệu quy mô ngành nghề, nội dung đào tạo, kinh phí đào tạo, các chính sách hoạt động đào tạo nghề, chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm... giúp người lao động tìm hiểu, lựa chọn nơi học nghề và việc làm phù hợp với bản thân.

Thông qua hoạt động của Phiên giao dịch và tư vấn việc làm, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng, thông tin về cung - cầu lao động của người lao động, của doanh nghiệp; các cơ sở đào tạo nghề có các giải pháp bền vững nhằm thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng.

Phiên giao dịch và tư vấn việc làm Tổ chức vào ngày 13/4/2024 (thứ Bảy) từ 08giờ00’ đến 17giờ00’.

Địa điểm Phố đi bộ Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (trước Cổng Công viên Thống Nhất - phố Trần Nhân Tông).