CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Hội LHPN phường Bạch Đằng tổ chức tuyên truyền PCCC cho cán bộ - hội viên Hội phụ nữ
Ngày đăng 03/07/2024 | 09:18  | Lượt xem: 153

Ngày 25/06/2024, Hội LHPN Phường Bạch Đằng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức, điều kiện cơ bản đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ cao, kinh doanh lưu trú dưới mọi hình thức, các cơ sở có nguy cơ cháy nổ, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, các phương tiện, thiết bị sử dụng điện trên địa bàn.

Trung tá Vũ Quốc Khanh - Phó trưởng CA phường Bạch Đằng đã phổ biến các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác PCCC&CNCH. Khuyến cáo về sự cố cháy, nổ qua các vụ cháy điển hình, giới thiệu ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH. Các yếu tố và điều kiện cần của sự cháy; các biện pháp phòng cháy; các biện pháp chữa cháy. Những kỹ năng cơ bản về hướng dẫn thoát nạn, tự thoát nạn, kỹ năng phối hợp xử lý sự cố cháy, nổ. Chấp hành các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC & CNCH đối với khu dân cư, các cơ sở và đặc biệt đối với các cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn. Trang bị và bảo dưỡng định kỳ các phương tiện PCCC và CNCH, phương tiện cứu người,  chỉ dẫn thoát nạn, mặt nạ lọc độc, dụng cụ phá dỡ thông thường và phương tiện bảo hộ chống khói. Việc mở lối thoát nạn khẩn cấp thứ hai khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Trong buổi tuyên truyền có hơn 150 CB - HV tham dự, buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH nâng cao nhận thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn phòng cháy, chữa cháy, chủ động trong công tác phòng ngừa, biết thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường cũng như trang bị những kỹ năng cơ bản về hướng dẫn thoát nạn, tự thoát nạn, kỹ năng phối hợp xử lý sự cố cháy, nổ; kịp thời xử lý khi có cháy, nổ xảy ra ngay ở cơ sở; giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra góp phần đảm bảo an toàn PCCC, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.