CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG CHỦ ĐỘNG DI DỜI, SƠ TÁN NGƯỜI VÀ TÀI SẢN KHI NƯỚC SÔNG HỒNG DÂNG CAO
Ngày đăng 11/09/2024 | 13:53  | Lượt xem: 102

Phường Bạch Đằng có khoảng 250 hộ dân với khoảng gần 1000 nhân khẩu có nguy cơ chịu ảnh hưởng lũ Sông Hồng

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCTT&TKCN quận Hai Bà Trưng, quận thành lập Sở chỉ huy tiền phương đặt tại trụ sở UBND phường Bạch Đằng. Đồng thời, bảo đảm sẵn sàng kích hoạt các kịch bản ứng phó với mưa lũ khi nước sông Hồng tiếp tục dâng cao những ngày tới

Chiều tối ngày 10/9/2024 Ban chỉ đạo PCTT&TKCN phường Bạch Đằng đã tổ chức họp khẩn cấp thành lập Đội xung kích phòng chống thiên tai của phường gồm: Nhóm thông tin liên lạc. hậu cần, Nhóm y tế, Nhóm an ninh trật tự, Nhóm thống kê thiệt hại, xác định nhu cầu cứu trợ và 13 tổ xung kích của 13 tổ dân phố.

Tổ chức trực 24/24 tại điểm chốt trực 680 Đường Bạch Đằng

Cấp ủy, chính quyền chủ động xây dựng lực lượng, phương án, kế hoạch sẵn sàng triển khai, thực hiện di dời nhân dân khi xảy ra ngập lụt, sạt lở bờ sông. Các tổ dân phố số 7, 8 và 11 thu dọn, sắp xếp mặt bằng tại các điểm nhà sinh hoạt cộng đồng, bảo đảm vệ sinh môi trường và chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận các hộ dân di chuyển đến nếu có.

Chủ tịch UBND phường ngay sau khi nhận được công điện của thành phố và quận đã ban hành thông báo đề nghị người dân khu vực số nhà lẻ đường Bạch Đằng (khu vực bờ vở phía mép nước sông Hồng) phải chủ động có biện pháp di dời người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm khi nước sông Hồng lên cao. Chủ tịch UBND phường yêu cầu các tiểu ban phối hợp triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ, chủ động sơ tán sớm, di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Với mức nước 10,5m trên sông Hồng qua địa bàn, phường đã chủ động phối hợp kích hoạt phương án di dân, sơ tán khi nước sông Hồng lên cao, đảm bảo đời sống cho nhân dân, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của người dân.

Các thành viên đội xung kích và tổ xung kích của địa bàn dân cư đã phát thông báo yêu cầu người dân di chuyển đến nơi an toàn. Một số người dân đến ở nhà người thân, số còn lại phường bố trí đến ở tạm thời tại Nhà Văn hoá tổ dân phố số 11 cùng với việc tuyên truyền, vận động người dân, các lực lượng chức năng của phường còn hỗ trợ người dân kê dọn đồ đach và di dời. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan cắt điện, nước để bảo đảm an toàn khi lũ sông Hồng dâng cao.