CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI UB MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG
Ngày đăng 31/07/2024 | 10:05  | Lượt xem: 201

Hội nghị đối thoại đã diễn ra trong bầu không khí dân chủ, nội dung đối thoại đảm bảo chất lượng và thực hiện nghiêm túc, thiết thực, và hiệu quả.

Sáng ngày 26/7/2024, Đảng uỷ, UBND phường Bạch Đằng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh ChúcPhó Ban Dân vận Quận Uỷ Hai Bà Trưng, đồng chí Quách Ngọc Thuỷ - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Hoành Dũng – Quận Uỷ viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường đồng chí Lê Thanh Tùng – Chủ tịch UB MTTQ phường, các đồng chí TT Đảng uỷ, UBND, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng Tổ dân phố và đại biểu Nhân dân đại diện các địa bàn dân cư trên địa bàn phường.

Mục đích của cuộc đối thoại để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; nhằm tiếp tục phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đảm bảo thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyềnLắng nghe được nhiều ý kiến trực tiếp từ cơ sở và nhân dân, từ đó giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị của nhân dân, tháo gỡ các khó khăn, tồn tại ở cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân để thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của phường, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Bạch Đằng vào cuộc sống. Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng. Nâng cao trách nhiệm của chính quyền trong việc phục vụ Nhân dân.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch UBND phường báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và trả lời những ý kiến đóng góp của nhân dân tại các tổ dân phố đã được MTTQ phường tổng hợp.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã tiếp nhận ý kiến của các đại biểu ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội nghị về các vấn đề về công tác PCCC, công tác trật tự đô thị tại địa bàn. Với tinh thần trách nhiệm cao, các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của phường, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã trực tiếp tiếp thu và phúc đáp, trả lời  ngay tại buổi đối thoại, với Các ý kiến vượt quá thẩm quyền tiếp tục tổng hợp, báo cáo, đề xuất các cấp có thẩm quyền tiếp tục giải quyết.