CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG IHANOI VỚI MÃ QR
Ngày đăng 22/07/2024 | 09:10  | Lượt xem: 71

UBND PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG IHANOI VỚI MÃ QR

Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR- Ảnh 1.

Theo đó, bước 1, người dùng mở chọn chức năng camera trên điện thoại và thực hiện quét mã QR.

Bước 2, chọn vào đường dẫn link hiển thị trên màn hình camera.

Sau đó, người dùng sẽ được điều hướng tự động chọn về ứng dụng iHanoi trên Appstore hoặc Google Play. Sau đó sẽ chọn nút "nhận" với điện thoại iPhone, hoặc nút "cài đặt" với điện thoại Android. Ứng dụng sẽ tải xuống điện thoại của bạn, khi đó bạn sẽ mở và trải nghiệm ứng dụng iHanoi với nhiều tính năng hấp dẫn…

Một trong những điểm nổi bật của ứng dụng iHanoi là chức năng "Hanoi Connect" giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác với cơ quan chính quyền dễ dàng, thuận tiện hơn.

iHanoi được coi là kênh tương tác số kết nối giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn vừa được UBND thành phố Hà Nội khai trương và chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi).

Theo đó, người dân có thể phản ánh hiện trường (gửi phản ánh tới các cấp chính quyền về những vấn đề đời sống dân sinh bức xúc); phản ánh thủ tục hành chính (phản ánh về hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính, các trường hợp xử lý chậm trễ thủ tục hành chính của người dân); đăng ký tiếp công dân - hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký tiếp công dân với Ban tiếp công dân thành phố Hà Nội.

Phường Bạch Đằng