AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

UBND phường Bạch Đằng tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác PCCC
Ngày đăng 13/06/2024 | 09:03  | Lượt xem: 297

Sáng ngày 11/6/2024, tại Trụ sở UBND phường - B6 Đầm Trấu, UBND phường tổ chức hội nghị tuyên truyền, ký cam kết và tổng điều tra, rà soát trang thiết bị PCCC, dụng cụ chữa cháy, mở lối thoát hiểm thứ 2 đối với từng hộ gia đình trên địa bàn phường.

Dự hội nghị đầy đủ các thành phần: Đại diện Đội Cảnh sát PCCC và CHCN quận; Đại diện Điện lực Hai Bà Trưng; Thường trực Đảng uỷ - UBND – Công an phường; Các ông bà Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội; Các ông/bà cấp uỷ chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, thành viên Đội dân phòng PCCC 13 tổ dân phố và các đồng chí công chức UBND phường, cảnh sát khu vực. Thông qua hội nghị đã tuyên truyền về các biện pháp PCCC và các quy định xử phạt trong lĩnh vực PCCC

Căn cứ Điều 40 Nghị định 144/2021/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình. Với những hành vi vi phạm quy định về thoát nạn trong phòng cháy và chữa cháy sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi lắp gương trên đường thoát nạn; lắp đặt cửa thoát nạn không mở theo chiều thoát nạn.

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông và các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn;

b) Tháo, gỡ hoặc làm hỏng, làm mất tác dụng phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn, sơ đồ chỉ dẫn, biển báo, biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy trên lối thoát nạn;

c) Không lắp đặt sơ đồ chỉ dẫn, biển báo, biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy trên lối thoát nạn;

d) Không kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn;

đ) Không duy trì chế độ hoạt động thường xuyên của phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn.

3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Không lắp đặt phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn trên lối thoát nạn hoặc có lắp đặt nhưng không đủ độ sáng, không đúng quy cách theo quy định của pháp luật hoặc không có tác dụng;

b) Cửa thoát nạn, lối thoát nạn, cầu thang thoát nạn, đường thoát nạn không đủ kích thước, số lượng theo quy định của pháp luật.

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Khóa, chèn, chặn cửa thoát nạn;

b) Không duy trì việc bảo vệ chống khói cho nhà, công trình theo quy định của pháp luật.

5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi làm mất tác dụng của lối, đường thoát nạn.

6. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 2; các khoản 4 và 5 Điều này.