VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường Tiểu học Lương Yên tiếp nhận 1000 khẩu trang y tế do Phường Bạch Đằng phối hợp với Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ tại Hà Nội tặng và làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19.
Ngày đăng 13/05/2020 | 10:00  | Lượt xem: 1654

Ngày 11/5, học sinh trường Tiểu học Lương Yên đã trở lại lớp học sau kỳ nghỉ dài gần 3 tháng. Việc không áp dụng giãn cách theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường học gỡ bỏ khó khăn cho các cán bộ nhà trường và giáo viên trong việc xây dựng thời khóa biểu. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc các trường cần tăng cường trách nhiệm, chủ động ứng phó trong mọi tình huống, nhất là đối với học sinh thuộc cấp mầm non và tiểu học.

Sáng ngày 13/5, UBND Phường Bạch Đằng tiếp tục phối hợp với Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ tại Hà Nội đã trao tặng 1000 khẩu trang y tế cho Trường Tiểu học Lương Yên.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Yên - Cô giáo: Nguyễn Thị Lan Anh cho biết: “Thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP và Sở Giáo dục - Đào tạo về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau khi nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường tiểu học Lương Yên đã nghiêm túc triển khai chi tiết, cụ thể các phương án để đón học sinh đi học trở lại.Từ tháng 4, nhà trường đã lên kịch bản chi tiết để đón học sinh. Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều nắm được cách xử lí tình huống thực tế, tuân theo đúng hướng dẫn để đảm bảo an toàn; nếu có trường hợp nghi nhiễm, phải khoanh vùng cách ly, tránh lây lan diện rộng. Trường cũng đã chuẩn bị 1 phòng cách ly có 1 giường và trang thiết bị khác. Phòng y tế có đầy đủ cơ số thuốc và trang thiết bị thiết yếu theo quy định. BGH nhà trường cùng Ban thanh tra đã tổ chức kiểm tra các phòng học và các phòng chức năng để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh khi ở lại trường.

Trong “ngày đầu tiên trở lại”, nhà trường đã tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh đầy đủ trước khi lên lớp học, tổ chức chào cờ trên lớp và học các quy trình, quy định, hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 thông qua cô y tế và cô Tổng phụ trách hướng dẫn các em học sinh tại lớp học”

Tiếp nhận 1000 khẩu trang y tế do Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với phường Bạch Đằng tặng, Thay mặt Ban giám hiệu nhà Trường, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Yên Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn đến quý công ty và UBND phường Bạch Đằng đã quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để nhà trường thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

Bà Lê Bích Hằng - Chủ tịch UBND phường trao tặng cho học sinh trường TH Lương Yên

Tặng khẩu trang kháng khuẩn cũng như nhiều hoạt động hỗ trợ khác từ các đơn vị, doanh nghiệp trong thời điểm này là những hành động ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ và nuôi dưỡng thế hệ trẻ vì tương lai của đất nước.