VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG PHỔ BIẾN KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI.
Ngày đăng 21/10/2020 | 11:00  | Lượt xem: 214

Hưởng ứng các hoạt động truyền thông nhân Ngày tránh thai thế giới (26/9), Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10) và Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) năm 2020. Ngày 21/10/2020, Ban Dân số - KHHGĐ phường Bạch Đằng đã phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông phổ biến kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh và dinh dưỡng cho người cao tuổi nhằm nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn phường.

Đại biểu quận tới dự có bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt—phó phòng  Dân số KHHGĐ quận, ông  Hoàng Mạnh Tiệp - cán bộ phòng Dân số. Đại biểu phường có sự hiện diện của bà Đỗ Anh Phương - PCT- Trưởng ban Dân số - KHHGĐ phường và đại diện hội đoàn thể phường: Ông Phạm Ngọc Hồi - Chủ tịch Hội NCT phường, Bà Nguyễn Thị Giang - CT hội CTĐ, bà Lê Minh Hằng - trưởng trạm y tế  phường; Cùng các ông bà là tổ trưởng, thành viên các hội đoàn thể, đại diện người dân trên địa bàn phường Bạch Đằng.

Hội nghị đã nghe đồng chí  Nguyễn Ngọc Phương - báo cáo viên Tổng cục Dân số - Bộ Y tế - Giảng viên của buổi truyền thông  nâng cao sức khỏe của người cao tuổi trên địa bàn cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý ở người cao tuổi, các bệnh thường gặp và cách phòng tránh để giúp các cụ tự biết chăm sóc và bảo vệ mình, tư vấn về chăm sóc sức khỏe tâm thần.  Hoạt động cũng nhằm đề cao vai trò, sự cống hiến của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các cụ, giúp người cao tuổi "sống vui, sống khỏe, sống có ích".

          Hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới, Ngày Quốc tế Người cao tuổi và Ngày Quốc tế trẻ em gái năm 2020 của phường Bạch Đằng  nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Giảng viên đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, người dân tới dự có phản hồi tích cực, tạo hiệu ứng tốt, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trên địa bàn.