VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG KHUYẾN HỌC VIỆT NAM (2/10/1996 – 2/10/2020)
Ngày đăng 29/10/2020 | 16:17  | Lượt xem: 153

KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG KHUYẾN HỌC VIỆT NAM (2/10/1996 – 2/10/2020); PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI; TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2020.

Trong không khí tưng bừng chào mừng thành công của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ 13, ngày 2 tháng 10 năm 2020 Hội khuyến học phường Bạch Đằng đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 24 năm Ngày Khuyến học Việt nam (2/10/1996-2/10/2020), đồng thời phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời; tổng kết công tác công tác khuyến học, khuyến tài 09 tháng đầu năm 2020.

Với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT; tôn vinh những gương sáng hiếu học, tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài. Hiếu học là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt nam, truyền thống đó được phát triển và nâng cao trong Thời đại Hồ Chí Minh toàn dân thực hiện lời dạy của Người: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”,  “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”, và toàn dân cần liên tục học tập nâng cao trình độ để làm sao cho “Dân tộc Viêt nam sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động theo Công văn số 3589 ngày 15 tháng 9 năm 2020 của Bộ Giáo dục  với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời nhằm khuyến khích mọi người dân tích cực sử dụng các phương tiện có ứng dụng Công nghệ thông tin để có thể học tập mọi lúc, mọi nơi. Chuyển đổi số trong giáo dục và học tập là áp dụng công nghệ thông tin hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của mọi người và học sinh trong các trường học; tạo ra một môi trường học tập nơi mà mọi thứ được kết nối.  Hình thức học tập này tạo ra trải nghiệm học tập hợp tác, tương tác và được cá nhân hóa. Các nền tảng học tập kỹ thuật số thực sự phá vỡ ranh giới địa lý và văn hóa, cho phép giáo viên mang kiến ​​thức vượt ra ngoài lớp học, có khả năng đến với khán giả trên toàn thế giới. Các lớp học cho phép học sinh đến trường bất cứ khi nào họ cần, mọi người có thể học tập suốt đời một cách dễ dàng nhất.

Hội khuyến học Bạch Đằng chính tự hào là đơn vị học tập tiêu biểu cho giai đoạn 2016-2020.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bạch Đằng chính và sự tích cực chủ động của Hội khuyến học phường, các đại biểu dự Hội nghị tin tưởng phong trào Khuyến học khuyến tài, XDXHHT của phường Bạch Đằng sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trong thời gian tới.