VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

HÀ NỘI: QUẬN HAI BÀ TRƯNG HỖ TRỢ HƠN 15.000 NGƯỜI KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID-19
Ngày đăng 29/10/2020 | 10:55  | Lượt xem: 98

UBND quận Hai Bà Trưng đã hỗ trợ hơn 15.000 người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, tổng kinh phí là 17.935.800.000 đồng

Chiều 27.10, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, ông Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: Trong công tác an sinh xã hội, quận đã tăng cường công tác giới thiệu việc làm, vay vốn quỹ quốc gia giải quyết việc làm, hỗ trợ học nghề để tạo việc làm. Tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động, triển khai thực hiện hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo có thêm chỗ làm việc mới giải quyết việc làm cho người lao động.

Quận đã xác nhận, giới thiệu giải quyết việc làm các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận trong 9 tháng đã giới thiệu được tổng số 3.945 lao động, đạt 49,3% so với kế hoạch, giảm 38,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Quận tiếp tục duy trì kết quả giảm nghèo bền vững, trong năm không có hộ hộ tái nghèo, không có hộ nghèo phát sinh, đến nay trên địa bàn quận không còn hộ nghèo. Tăng cường giải pháp hỗ trợ thiết thực, kịp thời trợ cấp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

UBND quận ban hành Quyết định hỗ trợ đối với 15.075 người, với tổng kinh phí 17.935.800.000 đồng cho những người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Công tác chi trả thực hiện kịp thời, nhanh chóng và đúng tiến độ. Công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận được đảm bảo, người lao động đủ điều kiện đều được nhận hỗ trợ do đại dịch COVID-19. Các hộ có khó khăn đều được UBND phường quan tâm hỗ trợ bằng nguồn vận động, xã hội hóa của phường.

Ngoài ra, quận đã thực hiện tốt công tác truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BHXH tự nguyện trên địa bàn quận.

Ông Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Phạm Đông

Theo ông Hoạt, trong thời gian vừa qua UBND quận đã tập trung, kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm các phường đã giải quyết 111/154 điểm vi phạm trật tự đô thị; 12/15 điểm chợ cóc đã được giải quyết và duy trì. Quận Hai Bà Trưng đã kiểm tra 511 công trình xây dựng phát sinh; phát hiện 6 công trình vi phạm không phép và sai phép.

Theo ông Hoạt, một số vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng chưa được chưa được xử lý dứt điểm. Nguyên nhân là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân chưa cao, một số trường hợp cố tình vi phạm, tái diễn. Công tác chỉ đạo xử lý các vi phạm tại cơ sở chưa thực sự quyết liệt. Ý thức trách nhiệm của một số cán bộ thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị còn chưa tốt. Còn hiện tượng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.

                                                                                            Nguồn: Phạm Đông - Báo điện tử Lao Động