TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG – NĂM 2020
Ngày đăng 11/12/2020 | 17:00  | Lượt xem: 437

Ngày 10/12/2020, Hội người cao tuổi phường Bạch Đằng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2020.

Tới dự Hội nghị có: Ông Đinh Hải Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Chủ tịch HĐND phường; Bà Đỗ Anh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường; Ông Lê Thanh Tùng – Chủ tịch UB MTTQ phường; cùng các ông, bà Bí thư chi bộ, đoàn thể trên địa bàn phường…

Bạch Đằng là 01 phường đông dân cư, đông người cao tuổi, nhiều cụ không có lương hưu, có nhiều gia đình khó khăn. Do đó, số Cụ được hưởng chính sách bảo trợ xã hội khó khăn đối với người cao tuổi đông, đòi hỏi cán bộ Người cao tuổi cùng với cán bộ lao động thương binh xã hội phải làm việc với trách nhiệm cao hơn.

Các Cụ là lực lượng chính tham gia các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội ở địa phương của 13 Tổ dân phố, tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, tích cực tham gia và nêu gương sáng về khuyến học khuyến tài; đảm bảo trật tự an ninh môi trường. Các Cụ là nền tảng đạo đức trong các gia đình chăm lo dạy dỗ con cháu.

96 Cụ tham gia hệ thống chính trị cơ sở 2015-2020, tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội.

Hội người Cao tuổi phường Bạch Đằng mặc dù có nhiều khó khắn hạn chế nhưng Ban chấp hành Hội và các chi Hội đã vượt lên mọi khó khăn và đã được Đảng ủy – HĐND – UBMTTQ lãnh đạo và cổ vũ trong phong trào thi đua yêu nước: Tuổi cao chí càng cao. Nêu gương sáng vì xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần phấn đấu cho mục tiêu: Dân giàu nước mạnh – xã hội công bằng – dân chủ văn minh.