HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Truyền thông “Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người” và sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ và pháp luật quý II
Ngày đăng 23/04/2022 | 15:00  | Lượt xem: 109

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hai Bà Trưng, ngày 23/4/2022, tại hội trường UBND phường, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bạch Đằng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền “Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người” và sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ và pháp luật quý II.

 

Gần 100 hội viên phụ nữ đã có mặt và tham gia hội nghị. Giảng viên Nguyễn Văn Nghi, giảng viên trường Đại học Luật Hà Nội đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về rác thải nhựa, ảnh hưởng của rác thải nhựa tới môi trường và chất lượng sống của con người. Đồng thời cũng cung cấp một số quy định của pháp luật liên quan đến môi trường.

Không thể phủ nhận rằng, vật dụng bằng nhựa có nhiều giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, hiện nay con người đang quá phụ thuộc vào vật dụng nhựa dùng một lần, từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. 

Mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng các sáng kiến và hành động cụ thể, thiết thực. Thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni-lông thông qua việc mua sắm, trong sinh hoạt, làm việc, lao động thường ngày; sử dụng thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường. Tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng…

 

Với những cảnh báo từ thiên nhiên về tình trạng báo động đỏ của rác thải nhựa. Mỗi chúng ta bằng hành động nhỏ nhất hãy góp phần cải tạo môi trường ngay từ bây giờ, hãy vì một hành tinh xanh sạch đẹp không rác thải nhựa.

Đào Văn Sơn – VHTT phường