HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bạch Đằng với các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/05/2022 | 10:30  | Lượt xem: 149

Hoà chung không khí vui mừng phấn khởi cùng các tầng lớp phụ nữ Thủ đô nói chung và phụ nữ Quận Hai Bà Trưng, PN phường Bạch Đằng nói riêng.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng, sự nhất trí của Đảng ủy và Chính quyền phường, Hội LH Phụ nữ phường Bạch Đằng đã tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19-5-1890 – 19-5-2022) gắn với kỷ niệm 61 năm ngày thành lập quận hai Bà Trưng ( 1961-2022) tiếp tục thực hiện chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội thu “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, hội thu mô hình “ Ngày không túi nilon”. Chương trình tổ chức đúng ngày 19/5 với sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Hoa Lư - Ủy viên ban thường vụ Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng toàn thể các bà, các chị đại diện cho hơn 2.180 cán bộ hội viên, thành viên câu lạc bộ PN và Pháp luật của Hội LHPN phường.

Sau diễn văn kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do bà Chu Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LH phụ nữ phường trình bày là Hội thu mở lợn tiết kiệm.

Việc nuôi lợn tiết kiệm, trích một phần làm từ thiện giúp đỡ  cho hội viên phụ nữ khó khăn và phụng dưỡng vợ liệt sỹ cô đơn, các cháu mồ côi, tri ân các gia đình chính sách nhân dịp ngày 27/7 là phong trào thi đua của các chi hội phụ nữ từ nhiều năm nay. Tổng số tiền mở lợn cuả các chi hội tại Hội nghị là  560 triệu đồng.      

  Cũng tại Hội nghị, Hội LH Phụ nữ phường cũng đã phát động phong trào không dùng túi nilon và Trao  tặng làn nhựa cho các chi hội.

Đào Văn Sơn – VHTT phường