HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bạch Đằng tổ chức dâng hương tại Di tích lịch sử 60 Thanh niên xung phong đại đội 915 ở ga Lưu Xá, Sông Công, Thái Nguyên
Ngày đăng 18/07/2022 | 14:00  | Lượt xem: 109

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bạch Đằng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình hội viên chính sách, hỗ trợ nuôi dưỡng mẹ liệt sĩ cô đơn, thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương binh trên địa bàn và tổ chức các đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ, thắp hương các khu di tích tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Sáng ngày 18/7/2022, Cán bộ, hội viên hội Liên hiệp phụ nữ phường đã có mặt tại khu di tích lịch sử tưởng niệm 60 Thanh niên xung phong đại đội 915 ở ga Lưu Xá, Sông Công, Thái Nguyên thắp nén hương thơm, tri ân các anh, các chị, những thanh niên xung phong đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.   

Sự hy sinh của 60 thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái vào đêm Noel năm 1972 đã đi vào lịch sử, trở thành khúc tráng ca bất tử của vùng đất thép.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, toàn thể các thành viên của đoàn đã kính cẩn nghiêng mình dành một phút tưởng niệm các liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh. 

Không chỉ vinh dự là nơi ra đời đầu tiên của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam, Thái Nguyên cũng là một trong những nơi sớm thành lập lực lượng thanh niên xung phong tập trung. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng vạn người con của Thái Nguyên - Bắc Kạn đã tình nguyện xung phong lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu, lực lượng thanh niên xung phong đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nên nhiều chiến công oanh liệt, trong đó có nhiều sự kiện đã đi vào lịch sử, mà điển hình là sự hy sinh anh dũng của 60 thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 vào đêm Noel (24/12/1972) tại khu vực ga Lưu Xá, thành phố Thái Nguyên. 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để tri ân đối với những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong - những người đã không sợ hiểm nguy, không tiếc tuổi xuân, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, với tinh thần "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh"

Đào Văn Sơn - VHTT phường