HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI LHPN PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG TỔ CHỨC LỄ MITTINH KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM;TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2020
Ngày đăng 17/10/2020 | 09:00  | Lượt xem: 58

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà tốt đẹp rực rỡ”để khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Trải qua 90 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cũng đạt được những bước tiến dài trên con đường tạo lập vị thế bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam.  

Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày tháng 10, được sự nhất trí của Đảng ủy – UBND phường, Hội LHPN phường Bạch Đằng long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020); Tổng kết công tác Hội năm 2020

Tới dự với hội nghị có Bà Tạ Thị Thanh Huyền- Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng, bà Quách Ngọc Thủy – Bí thư Đảng ủy phường, Bà Tạ Thị Thanh Tâm – Nguyên bí thư Đảng ủy phường, Ông Vũ Bảo Thạch  - Nguyên bí thư Đảng ủy phường, cùng dự có các ông bà là thường trực Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ phường các bà, các chị là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, các cá nhân được khen thưởng trong công tác hội năm 2020.

Tại hội nghị bà Dương Thị Thắm – Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN phường đã trình bảy diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập và phát triển của Hội phụ nữ và trình bày báo cáo tổng kết công tác hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng và Hội LHPN phường Bạch Đằng tặng quà tri ân kính tặng đến các bà Nguyên Chủ tịch Hội LHPN phường qua các thời kì.  

Tại hội nghị Bà Tạ Thị Thanh Huyển – Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã phát biểu tại hội nghị ghi nhận những đóng góp mà Hội LHPN phường đã làm trong năm 2020, động viên các bà các chị phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được.

Cũng tại hội nghị để tuyên truyền đến hội viên phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường, xóa bỏ bếp than tổ ong, Hội LHPN phường đã trao tặng 6 bếp ga đển các hội viên có hoàn cảnh khóa khăn, xóa bỏ bếp than tổ ong, bảo vệ môi trường.

Hội nghị là dịp khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội LHPN phường Bạch Đằng năm 2020. Đã khen thưởng 13 chi hội vững mạnh trong năm 2020, 02 chi hội đề nghị khen cấp quận và 81 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Hội nghị tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Quách Ngọc Thủy – Bí thư Đảng ủy phường, hoan nghênh và đánh giá cao những thành tích đã được nêu trong báo cáo của Hội LHPN phường vừa trình bày và đề nghị Hội LHPN phường tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

1. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục hội viên phụ nữ , phụ nữ trong phường hưởng ứng thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh, thế mạnh của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

2. Tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động để phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, lôi cuốn đông đảo chị em tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng như chủ động giải quyết những vấn đề của chính phụ nữ. Phát động nhiều phong trào thiết thực; vận động chị em tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá; phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; phụ nữ giúp nhau xoá đói, giảm nghèo; các phong trào vì người nghèo, mái ấm tình thương; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

3. Trong tình hình hiện nay, cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề xây dựng gia đình văn hoá, no ấm, hạnh phúc, tiến bộ; chăm sóc, giáo dục trẻ em, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, bảo vệ thuần phong, mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nêu cao lòng nhân ái, khoan dung, tình đoàn kết, quý trọng, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là khi gặp khó khăn, hoạn nạn; lên án những hành vi vô đạo đức, vô trách nhiệm trong quan hệ gia đình.

4. Đa dạng hoá nội dung hoạt động nhằm đáp ứng một cách thiết thực, hiệu quả nhu cầu của phụ nữ. Hướng mạnh hoạt động về các chi hội trên các địa bàn dân cư;

5. Tích cực tham mưu, giới thiệu quần chúng ưu tú là phụ nữ cho Đảng xem xét kết nạp;