HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

DÂNG HOA BÁO CÔNG KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ THĂM LỚP BÌNH DÂN HỌC VỤ LƯƠNG YÊN VÀ 5 NĂM GẮN BIỂN ĐỊA ĐIỂM LƯU NIỆM SỰ KIỆN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐẾN THĂM LỚP BÌNH DÂN HỌC VỤ TẠI LƯƠNG YÊN
Ngày đăng 30/03/2021 | 15:52  | Lượt xem: 482

Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm lớp bình dân học vụ Lương Yên và 5 năm ngày gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm lớp Bình dân học vụ tại Lương Yên, ngày 30/3/2021, Đảng ủy - UBND - MTTQ và các trường học trên địa bàn phường Bạch Đằng trang trọng tổ chức buổi dâng hoa báo công Bác Hồ tại địa điểm lưu niệm thuộc trường Tiểu học Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đến dự có đồng chí Trương Nho Quang – Chủ tịch hội Khuyến học Quận Hai Bà Trưng, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố cùng các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tiêu biểu của các trường học trên địa bàn phường.

Các đại biểu dự lễ dâng hoa báo công

Ôn lại truyền thống của sự kiện này, trong bài diễn văn bà Đỗ Anh Phương - Phó Chủ tịch UBND Phường nêu rõ: Sau ngày 10/10/1954, Thủ đô Hà Nội được giải phóng, chính quyền và nhân dân phường Bạch Đằng hăng hái tham gia chống giặc đói, diệt giặc dốt. Phong trào Bình dân học vụ, bổ túc văn hóa phát triển mạnh ở Bạch Đằng, nhất là trong khu lao động Lương Yên. Đặc biệt, vào ngày 30/3/1956, nhân dân Bạch Đằng vinh dự và xúc động được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm các lớp học ở khu lao động Lương Yên,chính là nơi chúng ta đang ngồi đây hôm nay. Tại các lớp Bình dân học vụ, Bác đã đến từng dãy bàn, xem vở viết của từng người rồi ân cần thăm hỏi, dặn dò giáo viên học sinh cố gắng giảng dạy, học tập tốt.

Bà Đỗ Anh Phương - Phó chủ tịch UBND phường trình bày diễn văn kỷ niệm

Sau đó các đồng chí đại biểu cùng các nhà trường đã vào dâng hoa tại địa điểm lưu niệm. Bài báo công ngắn gọn đã nêu được những thành tích đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, thày và trò các nhà trường trên địa bàn phường. Những năm gần đây với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, phường Bạch Đằng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, được tặng thưởng nhiều giấy khen các cấp.  Với sự quan tâm đầu tư của UBND Quận về cơ sở vật chất và sự nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh, trong nhiều năm qua các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Bạch Đằng cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trường THCS Lương Yên và trường tiểu học Lương Yên, trường mầm non Bạch Đằng được công nhận là trường chuẩn Quốc gia. Các nhà trường đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc và Tập thể Lao động Tiên tiến cùng với nhiều gương mặt thày dạy giỏi, trò chăm ngoan.

Đoàn đại biểu Quận và phường dâng hoa  

Thầy và trò các trường học dâng hoa báo công lên Bác

Nhớ lại ngày này 5 năm trước, khi về dự sự kiện gắn biển lưu niệm tại trường Tiểu học Lương Yên, đồng chí Vũ Đại Phong - Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng đã nhấn mạnh: "Kể từ nay, vào ngày này và các dịp sinh hoạt truyền thống, hai nhà trường cùng Phòng GD&ĐT quận hãy thường xuyên tổ chức báo công, dâng hoa tại di tích, đưa việc làm đó trở thành một hoạt động giáo dục truyền thống trong giáo viên và học sinh toàn quận".

Đến với di tích lưu niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm lớp Bình dân học vụ tại Lương Yên, chúng ta không chỉ có dịp báo công dâng Bác để tưởng nhớ công ơn của Người mà còn ghi nhớ Bác đã từng đến nơi này với những giá trị đạo đức, tinh thần của Người. Vinh dự và tự hào, cũng là trách nhiệm lớn lao, các nhà trường cần phải làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giữ gìn và phát huy giá trị di tích để sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Quận nói chung và của phường nói riêng ngày càng gặt hái được nhiều thành công.

                          Đào Văn Sơn – VHTT phường