Đồng chí Hà Thị Nga tái đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Ngày đăng 11/03/2022 | 09:10  | Lượt xem: 281

Chiều tối 10-3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức.

Tham dự hội nghị có đại diện các ban Đảng Trung ương và 132/155 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Hội nghị đã tập trung thảo luận với tinh thần dân chủ, xây dựng về Đề án nhân sự Đoàn Chủ tịch, Đề án nhân sự Chủ tịch, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại hội nghị, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam có mặt đã biểu quyết danh sách 31 đồng chí trúng cử Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII.

100% Ủy viên Ban Chấp hành có mặt đã biểu quyết bầu đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XII là Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

100% Ủy viên Ban Chấp hành có mặt tại hội nghị đã biểu quyết bầu 4 đồng chí là Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, gồm: Bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XII; bà Trần Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội; bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XII.

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành đã quyết nghị, giao cho Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII nghiên cứu tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị, hoàn thiện hồ sơ nhân sự báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Trước đó, vào buổi chiều, Đại hội đã bầu 155 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tiểu sử tóm tắt của Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII Hà Thị Nga

Sinh ngày: 20-2-1969. Dân tộc: Thái.

Quê quán: Xã Piềng Vế, huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình).

Chức vụ Đảng, chính quyền: Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Sư phạm ngành Ngữ văn; trình độ lý luận chính trị: Cử nhân.

Quá trình công tác: Đồng chí Hà Thị Nga đã có quá trình công tác và trưởng thành ở các vị trí: Phó Bí thư Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan Dân chính đảng tỉnh Lào Cai, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XII (1999-2004), khóa XIII (2004-2009); Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai; Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa VIII và IX; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XIV (2011-2016); Bí thư Huyện ủy Mường Khương nhiệm kỳ 2010-2015, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIV (2010-2015); Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XV (2015-2020), Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai.

Từ tháng 5-2020, đồng chí là Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022 và được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Nguồn: hanoimoi.com.vn