ĐẠI HỘI HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2020 – 2025
Ngày đăng 26/04/2021 | 16:27  | Lượt xem: 715

Sáng ngày 26/4/2021 tại Hội trường UBND phường, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) phường Bạch Đằng long trọng tổ chức Đại hội Hội cựu TNXP lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Thị Vịn - Ủy viên đoàn chủ tịch Trung Ương hội, Phó chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Hà Nội, đồng chí Hoàng Thị Thới - Chủ tịch quận Hội; đồng chí Quách Ngọc Thủy - Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Hoành Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận và 51 hội viên hội cựu TNXP phường được triệu tập.

Đồng chí Mai Khả Lư - Chủ tịch hội Cựu TNXP phường khóa III khai mạc Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Mai Khả Lư - Chủ tịch Hội cựu TNXP phường khóa III trình bày báo cáo tổng kết công tác hội khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020, báo cáo kiểm điểm của BCH khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Báo cáo đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội cựu TNXP Phường đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo; công tác giáo dục chính trị cho hội viên có nhiều đổi mới. Công tác tổ chức Hội; hoạt động “nghĩa tình đồng đội” được quan tâm. Làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Chính quyền để thực hiện chế độ chính sách cho các đồng chí TNXP các thời kỳ. Bên cạnh đó các hoạt động công tác kiểm tra; công tác xây dựng Chính quyền luôn được Hội xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động nhân đạo từ thiện do các cấp Hội và Đảng ủy, UBND phường phát động. Xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” 100% hội viên tham gia bình quân năm sau cao hơn năm trước từ 200.000đ lên tới 1.000.000đ/ hội viên. Vào các dịp lễ, tết huy động bằng nhiều nguồn để tạo kinh phí tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, ốm đau lâu ngày với tổng số 158 xuất quà = 47.400.000đ, thăm hỏi ốm đau 55 lượt trị giá 5.500.000đ. Đề xuất 01 trường hợp diện khó khăn với tập đoàn Vingroup hỗ trợ 500.000đ/ tháng từ tháng 10/2013 đến nay.

Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Bạch Đằng là Đại hội: “Phát huy truyền thống TNXp Việt Nam – Cựu TNXP đoàn kết, đổi mới, trí tuệ, nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng phường Bạch Đằng phát triển toàn diện, bền vững”. Đại hội đã tập trung kiểm điểm và đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội Hội cựu TNXP, nhiệm kỳ 2015-2020; đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Đại hội có 01 ý kiến tham luận về chủ đề: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và công tác nghĩa tình đồng đội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Hoàng Thị Thới – Chủ tịch Hội cựu TNXP Quận và đồng chí Quách Ngọc Thủy - Bí thư đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ, hội viên cựu TNXP phường Bạch Đằng trong nhiệm kỳ vừa qua; các đồng chí nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần triển khai thực hiên tốt trong nhiệm kỳ 2020-2025: Ngay sau khi Đại hội, Ban chấp hành Hội khóa mới khẩn chương xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đến toàn thể cán bộ hội viên; Quan tâm, chủ động lựa chọn các nội dung phù hợp, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành nhiệm vụ, các chỉ tiêu thi đua để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao; Tiếp tục tập hợp đoàn kết các thế hệ TNXP, xây dựng tổ chức Hội và góp phần bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh; giáo dục tinh thần thi đua yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng giải quyết chính sách của nhà nước cho TNXP.

Đại hội đã bầu BCH Hội cựu TNXP phường, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí; bầu Ban kiểm tra Hội khóa mới gồm 3 đồng chí; Ngay sau đó, BCH Hội cựu TNXP phường khóa IV đã tổ chức phiên họp thứ nhất, bầu đồng chí Mai Khả Lư giữ chức Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên giữ chức Phó chủ tịch Hội cựu TNXP phường khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội hội cựu TNXP quận, khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Hội cựu TNXP phường Bạch Đằng, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.