HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG LẦN THỨ XIII NHIỆM KỲ 2021 – 2026 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày đăng 29/04/2021 | 18:03  | Lượt xem: 565

Ngày 28/04/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bạch Đằng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Bạch Đằng lần thứ XIII diễn ra vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bạch Đằng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 46 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), ngày Quốc tế Lao động 01/5, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại hội vinh dự đón tiếp các vị đại biểu đến dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội: bà Nguyễn Thu Thủy – Phó ban tổ chức Quận ủy, bà Ngô Hồng Anh – Phó ban Dân vận Quận ủy, bà Tạ Thị Thanh Huyền – BCH Hội LHPN Thành phố HN - Quận ủy viên- Chủ tịch hội LHPN quận, bà Nguyễn Lan Anh – ủy viên Ban thường vụ – Tổ trưởng tổ chỉ đạo đại hội số 1- Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng, các ông bà lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ phường, công an phường, các ông (bà) Đảng ủy viên, Trưởng các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn phường, các đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố, các bà, các bác nguyên ủy viên ban thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường và đặc biệt là sự có mặt của 80 đại biểu chính thức là những cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp phụ nữ phường Bạch Đằng.

Đại biểu dự lễ chào cờ tại Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026; kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH Hội LHPN phường khóa XII; lựa chọn những phụ nữ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín để bầu cử vào BCH Hội LHPN phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Hai Bà Trưng lần thứ 22, đưa phong trào phụ nữ và tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh góp phần xây dựng người Hà Nội “Thanh lịch – văn minh”, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Bà Trưng - Bà Triệu, đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội cấp trên và sửa đổi Điều lệ Hội.

Bà Dương Thị Thắm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường khóa XII trình bày báo cáo kiểm điểm 

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội khóa XII và tham luận của chi hội 11 về công tác tổ chức, quản lý và phát triển hội viên, những giải pháp của chi hội trong phát triển hội viên mới. Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Ban chấp hành (BCH) Hội LH Phụ nữ phường nghiêm túc chủ động quán triệt sâu sắc những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của Quận Hội và Đảng ủy phường, đảm bảo mục đích, yêu cầu và thời gian theo chỉ đạo, tỷ lệ hội viên được tuyên tuyền đạt trên 97%. BCH Hội đã lựa chọn các vấn đề trọng tâm để xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch hoạt động công tác Hội với 03 nhiệm vụ trọng tâm, 19 chỉ tiêu thi đua phù hợp tình hình thực tế tại chi hội, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phát huy vai trò là cơ quan đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện các mô hình để nhân rộng. Công tác kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết và chấp hành Điều lệ Hội đã đi vào nề nếp. Duy trì được sự phân công phụ trách nội dung công tác đối với từng đồng chí ủy viên BCH. Tập thể Ban chấp hành đoàn kết, gương mẫu thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, phát huy thế mạnh và tính tích cực của các ủy viên tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong chỉ đạo và thực hiện phong trào phụ nữ. BCH Hội luôn thực hiện đảm bảo dân chủ, đúng nguyên tắc làm việc, thể hiện đúng vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Chọn những nhiệm vụ trọng tâm, đề ra giải pháp cụ thể để tập trung chỉ đạo thực hiện dứt điểm theo từng nhiệm vụ thời gian đề ra. Với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành khóa XII, Hội LHPN phường luôn được Quận Hội đánh giá đơn vị hoàn thành xuất sắc tiêu biểu nhiệm vụ. 5 năm liền được Trung ương Hội LH Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen.

Bà Quách Ngọc Thủy - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo Đại hội 

Phát biểu tại Đại hội, bà Tạ Thị Thanh Huyền – Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hai Bà Trưng và bà Quách Ngọc Thủy – bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN phường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng những giải pháp, những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tiến hành bầu 17 ủy viên Ban chấp hành khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban thường vụ gồm 5 người. Bà Chu Thị Thu Thủy được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch hội, bà Phùng Thị Thơm giữ chức phó chủ tịch hội. Đại hội cũng đã bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXII cùng 02 đại biểu đương nhiệm và chỉ định, 01 đại biểu dự khuyết.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, một số Ủy viên BCH vì lý do sức khoẻ, điều kiện công tác và cơ cấu nên không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành khóa XIII. Trong thời gian qua, các bà đã có sự đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của tổ chức Hội. Ban Chấp hành Hội LHPN phường đã gửi tới các bà những tình cảm trân trọng và món quà ý nghĩa để ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các bà thời gian qua.

Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường đã ban hành quyết định khen thưởng 34 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào phụ nữ phường Bạch Đằng nhiệm kỳ 2016 – 2021.