HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VI HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG NHIỆM KỲ 2021 – 2026 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày đăng 05/04/2021 | 11:00  | Lượt xem: 417

Ngày 02/04/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Bạch Đằng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội vinh dự đón tiếp các vị đại biểu đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội: bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban Đại diện hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng, bà Quách Ngọc Thủy – bí thư Đảng ủy phường, ông Nguyễn Hoành Dũng - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các ông (bà) trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, công an phường, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, và đặc biệt là sự có mặt của 58 hội viên đại diện cho 2147 hội viên Hội Người cao tuổi phường.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu Ban chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Đại hội đã nghe báo cáo của Ban chấp hành Hội khóa V và 02 tham luận của chi hội 4 và chi hội 7. Phát huy kết quả hoạt động của nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi phường đã triển khai có kết quả chương trình công tác và phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”, cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên cả ba mặt trận: Xây dựng tổ chức hội, tổ hội vững mạnh, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Trong 5 năm qua, toàn phường đã phát triển được trên 600 hội viên, đưa tổng số hội viên từ 1500 lên 2147 hội viên, đạt 90% so với tổng số người cao tuổi trong phường. Các câu lạc bộ người cao tuổi như câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời, câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ dân ca duy trì hoạt động thường xuyên và đi vào nề nếp. Hàng năm vận động thu quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” mỗi chi hội từ 20 đến 30 triệu đồng. Từ nguồn thu này, vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi 6/6 hay kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 01/10 hỗ trợ 50-60 hội viên cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt. Số người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí trong nhiệm kỳ qua là 1575 lượt, 129 cụ được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Người Cao tuổi phường đã xác định công tác chăm lo, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền phường ngày càng vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện tốt ngay từ đầu nhiệm kỳ, kết hợp với việc khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Kính lão, trọng thọ” trong từng hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy, UBND phường, tiếp tục nêu cao việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt các phong trào thi đua theo ngành dọc... 

Ông Phạm Ngọc Hồi - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ

Phát biểu tại Đại hội, bà Ngô Thị Ngọc Bích – Trưởng ban đại diện hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng và bà Quách Ngọc Thủy – bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Đồng thời đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua do địa phương phát động, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Bà Quách Ngọc Thủy - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo 

Đại hội đã tiến hành bầu 15 ông, bà vào Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban thường vụ gồm 5 ông, bà. Ông Trần Duy Hòe được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch hội, ông Lê Hồng Quân giữ chức phó chủ tịch hội.

Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Để tri ân những ông, bà trong BCH khóa trước không tham gia vào BCH khóa mới với những đóng góp không nhỏ vào kết quả công tác nhiệm kỳ 2015 – 2020, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ và hội Người cao tuổi phường đã gửi tới 6 ông, bà món quà lưu niệm ý nghĩa và mong nhận được sự ủng hộ của các ông, bà đối với hoạt động của hội người cao tuổi phường nói riêng cũng như các phong trào của địa phương.

Tặng quà tri ân các ông, bà không tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường đã ban hành quyết định khen thưởng 13 tập thể và 38 cá nhân có thành tích trong công tác hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2015 – 2020.

                                                                                                        Đào Văn Sơn – VHTT phường