VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO LẦN THỨ X NĂM 2022 CỤM PHƯỜNG: BẠCH ĐẰNG, THANH LƯƠNG, VĨNH TUY, MINH KHAI, THANH NHÀN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Publish date 05/07/2022 | 16:00  | Lượt xem: 68

Hoà trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nư¬ớc, chào mừng Đại hội TDTT các cấp - được sự chỉ đạo của UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Quận Hai Bà Trưng, ngày 05/7/2022 cụm phường Bạch Đằng, Thanh Lương, Vĩnh Tuy, Minh Khai và Thanh Nhàn tổ chức Đại hội TDTT lần thứ X.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị và cũng là dịp để các phường, các vận động viên giao lưu học tập lẫn nhau, nâng cao thành tích, góp phần phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao của địa phương.

Đại hội vinh dự được đón nhận sự quan tâm tới dự của bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Quận ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận, ông Nguyễn Tiến Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Quận cùng các ông bà bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, MTTQ, các đoàn thể, công an, y tế, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn các phường.

Mở đầu Đại hội là màn diễu hành biểu dương lực lượng vô cùng ấn tượng và đẹp mắt của gần 450  người. Lần lượt tiến vào lễ đài là đoàn rước cờ Tổ Quốc, cờ Olympic và kiệu ảnh Bác, đội rước Hồng kỳ. Sau đó, là 11 khối diễu hành đại diện cho học sinh, lực lượng quần chúng, các đoàn thể Hội liên hiệp Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, người cao tuổi và khối trọng tài và vận động viên các phường.

Ngọn lửa truyền thống được 03 vận động viên rước từ khu Di tích lịch sử văn hóa Miếu thờ Hai Bà Trưng phường Bạch Đằng đã được ông Nguyễn Hoành Dũng – Quận ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng đại diện cho 5 phường thắp sáng trên đài đuốc. Ngọn lửa thể hiện tinh thần kiên trung bất khuất, thể hiện lòng khát khao vươn tới mọi tầm cao mới của Đất nước và con người Việt Nam. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ: "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Thay mặt ban tổ chức, bà Đỗ Anh Pương – Phó chủ tịch UBND phường Bạch Đằng trình bày diễn văn khai mạc. Đại diện 27 đơn vị gồm UBND các phường, các đoàn thể Hội Liên hiệp Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội người cao tuổi các phường và Ban giám hiệu trưởng Tiểu học Lương Yên, THCS Lương Yên đã lên nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Sau phần tuyên thệ của vận động viên và trọng tài, các đại biểu và toàn thể Đại hội đã được thưởng thức những tiết mục biểu diễn báo cáo được đầu tư công phu cả về số lượng và chất lượng do học sinh trường tiểu học Lương Yên, Hội liên hiệp phụ nữ và câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời các phường thể hiện.

Do thời tiết nắng nóng, để đảm bảo sức khỏe của các vận động viên và quần chúng nhân dân, cũng như đảm bảo thời gian diễn ra lễ khai mạc và bế mạc đại hội, các môn thi đấu cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, chạy 100m, thể dục nhịp điệu đã được các phường tổ chức thi đấu trước ngày Đại hội. Trong khuôn khổ ngày Đại hội đã diễn ra thi đấu môn kéo co giữa các phường. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho các vận động viên phường Vĩnh Tuy, giải nhì phường Minh Khai và giải ba phường Bạch Đằng, Thanh Lương, Thanh Nhàn.

Sau gần 2 tiếng diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với khí thế quyết tâm cao của tất cả các lực lượng và các vận động viên, Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 cụm phường Bạch Đằng – Thanh Lương – Vĩnh Tuy – Minh Khai – Thanh Nhàn đã thành công rực rỡ và khép lại với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

 

Đào Văn Sơn – VHTT phường Bạch Đằng