TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Bạch Đằng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022
Publish date 15/08/2022 | 15:00  | Lượt xem: 47

Thực hiện Kế hoạch số 381/KH-BCĐ ngày 02/8/2022 của Ban chỉ đạo 138 Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022, Ngày 15/8/2022 Ban chỉ đạo 138 phường Bạch Đằng tổ chức Hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và sơ kết 2 năm thực hiện chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia tố giác tội phạm, ngăn chặn các hộ vi phạm trật tự xây dựng , đổ phế thải khu vực ven sông hồng trên địa bàn phường”

Tới dự có đồng chí Trung tá Ngô Đức Long – Đội trưởng dội xây dựng phong trào công an quận Hai Bà Trưng, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – MTTQ, Ban chỉ huy công an phường, trưởng các tổ chức đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, các đng chí trong Ban bảo vệ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đồng chí Đỗ Anh Phương – PCT UBND – Phó trưởng ban chỉ đạo 138 phường trình bày diễn văn khai mạc.

Đồng chí Vũ Quốc Khanh – Phó trưởng công an phường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia tố giác tội phạm, ngăn chặn các hộ vi phạm trật tự xây dựng , đổ phế thải khu vực ven sông Hồng trên địa bàn phường”. Báo cáo nêu rõ: “Phường Bạch Đằng từ một phường phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt là khu vực bờ ven sông Hồng do chưa có quy hoạch, nhân khẩu di biến động thường xuyên nên công tác quản lý rất khó khăn, các vi phạm về trật tự xây dựng, đổ phế thải ven bờ sông diễn ra thường xuyên. Công tác phòng chống tệ nạn mại dâm khu vực đường Nguyễn Khoái cũng từng gây nhức nhối trên địa bàn. Với chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy và chính quyền phường, sự tham mưu của công an phường cùng sự vào cuộc đồng bộ của các đoàn thể và nhân dân, sau 2 năm công tác đẩy đuổi mại dâm và chuyên đề nói trên đã thu được kết quả quan trọng. Phường Bạch Đằng đã không còn có tên trong danh sách những phường trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự và tệ nạn xã hội, xóa bỏ tụ điểm mại dâm đường Nguyễn Khoái”.

Và để làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc của địa phương được trình bày trong báo cáo, với vai trò của mỗi tổ chức, Hội Liên hiệp phu nữ phường và Ban bảo vệ dân phố đã trình bày tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoành Dũng – Quận ủy viên – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã phát động phong trào thi đua Bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Với những thành tích mà Nhân dân và cán bộ phường Bạch Đằng đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ngày 10/8/2022, UBND Quận Hai Bà Trưng đã ban hành Quyết định khen thưởng số 2947 biểu dương và khen thưởng 22 tập thể và 34 cá nhân có thành tich xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 trong đó có 02 tập thể và 03 cá nhân phường Bạch Đằng. Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng cũng đã ban hành quyết định biểu dương và khen thưởng 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Đào Văn Sơn – VHTT phường