TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG: GẶP MẶT, TRAO SỔ TIẾT TIỆM NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Publish date 22/07/2022 | 09:57  | Lượt xem: 102

Thực hiện kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 23/03/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng; Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 28/03/2022 của UBND phường Bạch Đằng về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

Sáng nay (22-7) UBND phường Bạch Đằng tổ chức gặp mặt, trao sổ tiết kiệm và tặng quà tới các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Tới dự có đồng chí Thượng tá Phạm Đình Sáng, Phó chủ nhiệm chính trị bệnh viện Trung ương quân đội 108, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ phó tổ dân phố. Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường Bạch Đằng, đồng chí Nguyễn Hoành Dũng – Quận ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận, lãnh đạo bệnh viên Trung Ương quân đội 108, các đoàn thể và nhân dân trong phường đã dành sự quan tâm đặc biệt cho đối tượng chính sách phường Bạch Đằng.

Ông Nguyễn Hoành Dũng - Quận ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong bài phát biểu, đồng chí nêu rõ “ để có được độc lập, tự do, để đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc như hôm nay, chúng ta đã phải hy sinh, mất mát vô cùng to lớn. Đã có biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào yêu quý của chúng ta đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất quê hương, trong đó vô số người mới chỉ mười chín, đôi mươi, nhiều người trở về không còn lành lặn, hoặc bị di chứng nặng nề của chất độc hóa học. Điều đó đủ nói lên sự tàn khốc của chiến tranh và đau thương, mất mát to lớn mà đồng bào ta gánh chịu. Thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”

Đồng chí Thượng tá Phạm Đình Sáng, Phó chủ nhiệm chính trị bệnh viện trung ương quân đội 108 phát biểu tại buổi gặp mặt

Phường Bạch Đằng có tổng số 206 đối tượng người có công, gia đình chính sách đang hưởng trợ cấp thường xuyên.

Những năm qua, công tác chăm sóc đối tượng người có công và gia đình chính sách trên địa bàn phường luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ phường quan tâm sâu sắc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần với nhiều hình thức phong phú, thiết thực.

Năm 2022, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, phường Bạch Đằng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 52 triệu đồng. Phối hợp với Bệnh viện Trung ương quân đội 108 tổ chức khám và phát thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 187 người có công, gia đình chính sách. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã trao tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 1.000.000đ. UBND cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ, hội Cựu chiến binh phường thăm hỏi, trao tiền phụng dưỡng 01 vợ liệt sỹ cô đơn với số tiền 6.000.000đ. Vận động 01 nhà tài trợ 500 kg gạo và đã chuyển tới các gia đình chính sách, các hộ khó khăn trên địa bàn. Trong buổi gặp mặt ngày hôm nay, phường trao tặng 30 sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000đ/sổ và bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trao 15 suất quà mỗi suất 1.000.000đ tới người có công, gia đình chính sách.

         

Các đồng chí lãnh đạo phường trao sổ tiết kiệm cho các gia đình chinh sách

Lãnh đạo bệnh viện Trung ương quân đội 108 trao quà cho các đồng chí Thương binh

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ là dịp để mỗi chúng ta thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân tới người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường.

 

Đào Văn Sơn – VHTT phường