TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

HỘI NGHỊ UB MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG LẦN THỨ 5 KHÓA X NHIỆM KỲ 2019 - 2024
Publish date 04/10/2020 | 10:30  | Lượt xem: 30

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích của cán bộ và nhân dân phường Bạch Đằng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020); chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và hưởng ứng tháng cao điểm “Chung tay vì người nghèo” năm 2020. Vào hồi 14h30 ngày 2/10/2020 tại trụ sở UBND phường Bạch Đằng diễn ra hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bạch Đằng lần thứ 5 khóa X nhiệm kỳ 2019-2024.

Về dự Hội nghị có ông Vũ Ngọc Hòa - Phó chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng; cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - UBND - UB MTTQ  phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác MTTQ 13 tổ dân phố;

Tại Hội nghị đã tiến hành công tác nhân sự, hiệp thương cử bổ sung ông Lê Thanh Tùng – UVTV- Chỉ huy trưởng quân sự phường, giữ chức vụ Chủ tịch UB MTTQ phường Bạch Đằng khóa X nhiệm kỳ 2019 – 2024. Thay ông Đinh Hải Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường, Nguyên Chủ tịch UB MTTQ phường Bạch Đằng.

Cũng tại Hội nghị đại biểu đã được nghe ông Phạm Ngọc Thạch - PCT UBND phường phường báo cáo tổng kết, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng năm 2020 của phường. Trong 9 tháng đầu năm 2020 UBND, UBMTTQ phường đã thực hiện tốt các nội dung chăm sóc các đối tượng người có công, trẻ em, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn như đã chi trả quà các cấp và thăm hỏi các gia đình người có công nhân dịp 27/7, tặng qùa  trẻ em có HCKK nhân dịp 1/6. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 xảy ra, UB MTTQ phường đã tập hợp mọi nguồn lực xã hội, vận động các nhà hảo tâm, triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng giãn cách xã hội trên địa bàn phường. Phát huy vai trò giám sát của UB MTTQ trong đợt xét duyệt hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Và triển khai công tác quý 4 năm 2020, với các nội dung  chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, chào mừng 90 năm ngày MTTQ Việt Nam và các đoàn thể, triển khai chuẩn bị tốt ngày Hội đại đoàn kết toàn dân, thi đua khen thưởng, triển khai bình xét thi đua của Mặt trận.

Phát biểu tại hội nghị ông Vũ Ngọc Hòa - PCT UB MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng, đã chúc mừng đồng chí Lê Thanh Tùng – UVTV – Chủ tịch UB MTTQ phường – Chỉ huy trưởng quân sự phường đảm nhận chức vụ mới và tin tưởng, giao nhiệm vụ đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chĩ cũng bày tỏ ghi nhận kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020 của phường Bạch Đằng và nhấn mạnh cần nâng cao vai trò của công tác tập hợp khối đại đoàn kết trong toàn phường, thực hiện mục tiêu đưa phường Bạch Đằng trở thành “Đô thị văn minh”, duy trì và phát huy các danh hiệu tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa… Tiếp tục chăm lo đời sống của nhân dân để duy trì việc xóa đói giảm nghèo bền vững, không có hộ nào bị tái nghèo./.