TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

HỘI LHPN PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ PHỤ NỮ VÀ PHÁP LUẬT QUÝ IV, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC PHỤ NỮ VÀ XÂM HẠI TRẺ EM TƯ VẤN VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO PHỤ NỮ.
Publish date 07/10/2020 | 09:00  | Lượt xem: 48

Nhằm tuyên truyền pháp luật đến với hội viên Phụ nữ, tuyên truyền phòng chống bạo lực phụ nữ và xâm hại trẻ em, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trên địa bàn phường Bạch Đằng,. Sáng ngày 07/10/2020 tại trụ sở UBND phường B6 Đầm Trấu, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” quý IV, phòng chống bạo lực phụ nữ và xâm hại trẻ em tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.

Tham dự buổi sinh hoạt có ông: Đinh Hải Hoảng, phó bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng, bà Dương Thị Thắm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường. Cùng các ông bà TT Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ phường, các ông bà trưởng ban ngành đoàn thể phường, các ông bà hội trưởng, hội phó các chi hội, và đông đảo hội viên phụ nữ phường tham dự. 

Tại buổi sinh hoạt các hội viên đã được nghe ông Nguyễn Văn Nghi – Giảng viên trường Đại học Luật, tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực phụ nữ và xâm hại trẻ em tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ. Sau buổi sinh hoạt, các hội viên đã nắm vững những kiến thức về phòng chống bạo lực phụ nữ bà xâm hại trẻ em; được hướng dẫn cách nhiện diện hành vi bạo lực và hành vi xâm hại, tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi bạo lực và hành vi xâm hại trẻ em; một số kỹ năng ứng xử khi có tình huống bạo lực gia đình; xâm hại tình dục trẻ em,… Mục đích của buổi sinh hoạt là tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng; phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ; vận động sự vào cuộc của các cấp, ngành và toàn xã hội vào thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất đối với các vấn đề đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Các hội viên được đối thoại trực tiếp với các vị giảng viên trong buổi tọa đàm, với hơn 10 câu hỏi xoay quanh các vấn đề về tình hình bạo lực phụ nữ và xâm hại trẻ em và đã được giảng viên giải đáp

         Qua hội nghị, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội vào thực hiện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất đối với các vấn đề đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.