THÔNG BÁO THÔNG BÁO

NGƯỜI DÂN QUẬN HAI BÀ TRƯNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19
Publish date 09/03/2020 | 16:00  | Lượt xem: 231

Ngày 6/3/2020, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên. Ngay sau khi nhận được thông tin, có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng hoá tích trữ lương thực, thực phẩm tại các chợ, siêu thị. Tuy nhiên, đây là một hành động có thể gây ra hiện tượng khan hiếm lương thực, thực phẩm ảo trên thị trường gây hoảng loạn, không đáng có cho trong cộng đồng.

Hiện nay, việc kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo nguồn hàng hoá được Chính phủ và các Bộ, ngành, thành phố Hà Nội triển khai quyết liệt và rất sát sao. Theo các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội, hiện nay các siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố có đủ nguồn hàng, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yêu phẩm cho nhân dân.

Vì vậy, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hơn lúc nào hết mỗi người dân chúng ta cần thực hiện tốt các khuyến cáo sau:

1. Bình tĩnh, sáng suốt, theo dõi nguồn tin chính thống từ các cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng chính thống; không nên nghe theo các thông tin thất thiệt, không đúng sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

2. Không chia sẻ những nguồn tin thất thiệt, gây hoang mang, hoảng loạn cho người thân và cộng đồng.

3. Không nên quá lo lắng, hoảng loạn, không nên tích trữ hàng hoá, lương thực, thực phẩm.

4. Hạn chế tụ tập đông người để tránh lây nhiễm chéo, cần đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và tại nơi công cộng. Ăn chín, uống sôi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường luôn sạch sẽ để đảm bảo sức khoẻ không bị lây nhiễm dịch bệnh.

5. Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của chính quyền, cơ quan y tế địa phương.

6. Nếu có tiếp xúc, nghi ngờ tiếp xúc hoặc có biểu hiện của bệnh, hãy đến ngay cơ sở y tế hoặc khai báo thông tin cho chính quyền địa phương nơi gần nhất để được kiểm tra y tế.

7. Phối hợp với ngành Y tế trong công tác điều tra, xử lý các ca bệnh, ổ dịch theo đúng quy định. Giám sát, phát hiện sớm các nghi ngờ tại cộng đồng để được khám cách ly và điều trị kịp thời, không di chuyển khỏi nơi cư trú khi đang phải cách ly để không xuất hiện các ca thứ phát.

Mỗi người dân chúng ta, tuyệt đối không chủ quan, hết sức bình tĩnh, không quá hoang mang. Hậu quả lớn nhất của dịch bệnh không phải là bệnh tật mà là sự hoảng loạn dẫn đến khủng hoảng niềm tin và gây mất ổn định xã hội. Vì vậy, hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, toàn thể nhân dân quận Hai Bà Trưng hãy phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần đoàn kết một lòng, cùng chung tay đẩy lùi bệnh dịch trên địa bàn Quận và thành phố Hà Nội

Nguồn: haibatrung.hanoi.gov.vn