HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Phường Bạch Đằng tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở
Publish date 26/02/2019 | 12:00  | Lượt xem: 255

Sáng ngày 26/2/2019, tại hội trường B6 Đầm Trấu, UBND – Uỷ ban MTTQ phường Bạch Đằng đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và ký kết chương trình phối hợp giữa HĐND – UBND – UB MTTQ phường năm 2019.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Như Cẩn – Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hai Bà Trưng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ phường, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các ông bà trong HĐND, Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư và đại diện đại biểu 47 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đại diện UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại biểu nhân dân năm 2018 và chương trình hành động về xây dựng đời sống văn hóa năm 2019. Trong đó nêu rõ một số kết quả nổi bật về việc thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của UBND thành phố Hà Nội ban hành đã mang lại nhiều chuyển biến rõ rệt trong hành vi ứng xử của người dân; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88%; công tác an sinh xã hội được quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào các ngày lễ, ngày Tết. Năm 2018, 04 hộ gia đã thoát nghèo và 05 hộ thoát cận nghèo vượt chỉ tiêu quận giao. Công tác hoà giải được chú trọng, các mâu thuẫn đều được hoà giải thành công, các loại quỹ ủng hộ và thuế được nhân dân đóng góp đầy đủ. Những kết quả đạt được năm 2018 là tiền đề phát triển cho phường thực hiện Nghị quyết đại biểu hội nghị dân dân năm 2019.

Đến ngày 04/2/2019, có 47 Tổ dân phố đã tổ chức thành công hội nghị đại biểu nhân dân ở tổ dân phố đảm bảo quân số, thời gian, nội dung, với 121 ý kiến đóng góp tập trung vào các vấn đề dân sinh đã được phường quan tâm, xem xét, giải quyết.

Phần tham luận tại hội nghị của tổ dân phố, địa bàn dân cư và Hội LHPN phường đã làm rõ được vai trò của các tổ chức và đoàn thể trong việc đóng góp vào thành tích chung của phường.

Thay mặt Đảng, chính quyền phường, ông Vũ Bảo Thạch – Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá sự nỗ lực của phường trong 1 năm qua, đồng thời nêu nên những hạn chế cần khắc phục để triển khai vào chương trình kế hoạch của phường năm 2019.

Cũng tại hội nghị, phường đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giữa HĐND – UBND – MTTQ phường đồng thời thông qua dự thảo nghị quyết của HĐND phường với 100% đại biểu nhất trí thông qua.

Hội nghị nhân dân phường đã thành công tốt đẹp, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá -xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019 trên địa bàn phường.

Trần Thu Hiền – UBND Phường Bạch Đằng