HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027: Thi đua bằng hành động thiết thực
Publish date 08/03/2022 | 09:37  | Lượt xem: 109

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực vì cộng đồng, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra từ ngày 9 đến 11-3. Các công trình, phần việc không chỉ mang lại những lợi ích trực tiếp cho phụ nữ mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo tới phụ nữ, trẻ em

Trong ngôi nhà khang trang được khánh thành trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bà Phùng Thị Hình (xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất) xúc động chia sẻ: “Tết này có nhà mới là Tết vui nhất của tôi. Nếu không có sự hỗ trợ của tổ chức Hội, ước mơ có nhà mới chẳng biết bao giờ mới thành”.

Đây là một trong 54 mái ấm tình thương các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội đã khởi công, bàn giao cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong 4 tháng qua, với ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Ngoài ra, các cấp Hội cũng đã trao 18.743 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, nữ cựu thanh niên xung phong, nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Cũng là hoạt động thi đua, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các cấp Hội đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng con”, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ 8 ti vi, 96 máy tính bảng, 124 máy tính xách tay, 223 điện thoại thông minh, 80 xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 2,756 tỷ đồng. Đặc biệt, triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội nhận hỗ trợ 242 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Em Nguyễn Thiên Lộc (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) được tổ chức Hội tặng máy tính để học tập đã bày tỏ phấn khởi vì bố mẹ em không có việc làm ổn định, nhà lại có 3 anh chị em nên không đủ điều kiện mua thiết bị học tập trực tuyến… Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngọc Khánh cho biết: “Do dịch Covid-19 kéo dài nên học sinh vẫn học trực tuyến là chủ yếu. Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã rà soát và vận động trao tặng 20 máy tính cho gia đình hội viên khó khăn có con đang là học sinh”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh chia sẻ, qua 4 tháng triển khai đợt thi đua cao điểm, các cấp Hội đã hoàn thành vượt chỉ tiêu công trình, phần việc đã đăng ký. 33/33 tổ chức Hội cấp huyện và 100% cơ sở đã thực hiện hơn 1.400 công trình, phần việc cụ thể, thiết thực.

Góp vào “vườn hoa” muôn sắc màu

Cùng với nhiều công trình, phần việc vì phụ nữ và trẻ em chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, những ngày này, các cấp Hội còn triển khai thêm nhiều “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, góp phần thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới.

Đơn cử, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàn Kiếm đã liên tục có các phần việc thiết thực. Tiêu biểu như Hội Liên hiệp phụ nữ các phường Trần Hưng Đạo, Đồng Xuân tổ chức khánh thành “Sách - Thư viện - Nhà sinh hoạt cộng đồng” và “Đoạn đường nở hoa”. Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hàng Bài, Chương Dương khánh thành và bàn giao sân chơi cộng đồng...

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàn Kiếm Trịnh Thị Huệ cho biết: “Quận tiếp tục đảm nhận 36 đoạn đường, tuyến phố nở hoa, sân chơi, điểm sinh hoạt cộng đồng an toàn thân thiện. Bên cạnh đó, quận vừa ra mắt 5 mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong sử dụng rác thải nhựa” tại 5 địa bàn dân cư, tổ dân phố, với mong muốn để quận Hoàn Kiếm luôn sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Trong khi đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì cũng đảm nhận trồng mới 80 đoạn đường “phụ nữ nở hoa, xanh, sạch, đẹp”; 31 nhà văn hóa, điểm sinh hoạt cộng đồng thân thiện với môi trường. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì Lê Thị Tuyến thông tin: “Ngay trong tháng 3-2022, các chị em đã ra quân trồng hoa, cây xanh tại 40 tuyến đường tự quản, 20 nhà văn hóa, điểm sinh hoạt cộng đồng”...

Kết quả là sau 3 tháng triển khai thi đua “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, toàn thành phố đã có thêm 140 đoạn đường, tuyến phố vẽ tranh tường, trồng hoa kiểu mẫu, phù hợp với cảnh quan, góp phần làm đẹp Thủ đô. “Các hoạt động ý nghĩa của hội đã khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, kịp thời khích lệ và động viên tới các tầng lớp hội viên. Điểm nhấn là các công trình, phần việc đã và đang được các cấp Hội triển khai trong đợt thi đua đặc biệt sẽ là những bông hoa đẹp nhất của hội viên, phụ nữ Thủ đô góp vào “vườn hoa” muôn sắc màu của phụ nữ cả nước chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Lê Kim Anh nhấn mạnh.