AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM CHÀO MỪNG 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
Publish date 24/07/2020 | 20:00  | Lượt xem: 277

Truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm là dịp để Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tri ân và ghi nhớ công ơn, sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, đồng bào, chiến sỹ cả nước. Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trông cây”,

Sáng ngày 24/7/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội phường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và tặng quà tình nghĩa cho các gia đình Thương binh liệt sỹ trên địa bàn phường.

Đến dự lễ kỷ niệm có Ông Nguyễn Như Cẩn – Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận; Ông Nguyễn Viết Triệu – Chi hội trưởng chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam – quận Hai Bà Trưng; Đại Tá Đào Quang Minh – Phó chủ nhiệm chính trị Bệnh viện trung ương quân đội 108 cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ, Trưởng các đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT địa bàn dân cư và đại diện các đồng chí là thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công.

        Trong bài diễn văn kỷ niệm do bà Đỗ Anh Phương - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày đã khẳng định: Trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ Quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Xác định việc chăm sóc người có công và các đối tượng chính sách là thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Bạch Đằng luôn quan tâm và thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, hiệu quả..

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo phường đã trao tặng 30 sổ tiết kiệm cho Thân nhân liệt sĩ là (bố, mẹ, vợ liệt sĩ) gia đình thờ cúng 02 liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 71% trở xuống hiện đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, Bệnh viện trung ương quân đội 108 cũng trao tặng 10 suất quà tới các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã trao tặng 04 sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng và 10 suất quà mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tới các đối tượng thân nhân liệt sĩ, người có công trên địa bàn phường. Hội chữ thập đỏ phường cũng đã trao tặng 05 suất quà mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, trao tặng các đối tượng thương bệnh binh người có công trên địa bàn và 10 suất quà trị giá 300.000 đồng tặng 10 hội viên hội chữ thập đỏ là đối tượng thương binh liệt sĩ, người có công trên địa bàn phường.

Đại diện Bệnh viện 108 trao tặng quà 

       

Lãnh dạo Đảng ủy - UBND phường tặng sổ tiết kiệm 
Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường tặng quà

 

Đại diện quận, Hội Chữ Thập đỏ phường trao tặng quà
Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam quận Hai Bà Trưng

 Bằng những việc làm thiết thực, qua các hoạt động tình nghĩa đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bạch Đằng đối với những người có công với cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất đất nước, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ trẻ, đồng thời tạo thêm nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ các hộ người có công còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) là dịp nhân dân cả nước dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn đến các thương binh liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống bình yên hôm nay.

Bên cạnh đó là các hoạt đồng thăm, tặng quà thương binh liệt sĩ của các tổ dân phố trên địa bàn phường

Tổ Dân phố 9 tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ
Tổ dân phố tổ chức gặp mặt gia đình thương bệnh binh kỷ niệm 73 năm ngày thương binh - liệt sĩ