AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, NHẮC NHỞ, KIÊN QUYẾT XỬ LÝ CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM, THỰC HIỆN NGHIÊM CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Publish date 13/04/2020 | 09:00  | Lượt xem: 353

Hiện nay, tình hình dịch trên địa bàn Thành phố đã và đang diễn biến phức tạp đã xuất hiện các ca lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Nguy cơ dịch lây lan trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người, kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân có những biểu hiện chủ quan, chưa nghiêm, thậm chí coi thường yêu cầu cách ly xã hội như: không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đi ra ngoài khi không có việc thực sự cần thiết; không đeo khẩu trang ở nơi công cộng...

Thực hiện Nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID -19, UBND phường Bạch Đằng tiếp tục huy động lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không tuân thủ việc cách ly, giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi ra ngoài đường để phòng tránh dịch COVID-19.

Sáng ngày 13/4/2020, Tổ công tác phường Bạch Đằng tiếp tục ra quân kiểm tra, nhắc nhở và tiến hành xử phạt nhiều trường hợp vi phạm; Tính đến ngày 13/4/2020, UBND phường đã xử phạt 23 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng và không đeo khẩu trang nơi công cộng. Và đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 23 trường hợp này với mức phạt 200.000 đồng được áp dụng theo Điểm a, khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính Phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Thời gian tới, việc phòng chống dịch Covid -19 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân. Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp các ngành, các cơ quan đoàn thể, đặc biệtý thức, trách nhiệm của mỗi người dân Thủ đô. Nếu chúng ta không thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh sẽ không được hiệu quả. Hãy thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của Thành phố về việc giãn cách xã hội, các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID- 19 để công tác phòng chống dịch đạt kết quả tốt vì sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô./.

                                                                                        Đàm Thị Thỏa - Bộ phận VHTT phường Bạch Đằng