DI TÍCH LỊCH SỬ DI TÍCH LỊCH SỬ

Phường Bạch Đằng Tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 915 năm ngày mất của Thái úy Việt Quốc Công Lý Thường Kiệt
Ngày đăng 23/07/2020 | 10:30  | Lượt xem: 329

Vào sáng ngày 22/7/2019 tức ngày 2/6 âm lịch (năm Canh Tý), Đảng ủy – HĐND – UBND phường Bạch Đằng đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 915 năm ngày mất của Thái úy Việt Quốc Công Lý Thường Kiệt để tưởng nhớ công đức của ông và nhằm giáo dục cho các thế hệ về truyền thống anh hùng, ý chí tự lực, tự cường dân tộc trong công cuộc xây dựng đất nước.

Lễ kỷ niệm 915 năm ngày mất của Thái Úy Việt Quốc Công Lý Thường Kiệt được diễn ra tại Đền Cơ Xá số 4 phố Nguyễn Huy Tự, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đến dự Lễ kỷ niệm Đại biểu Quận có Bà Ngô Hồng Anh – Phó trưởng ban dân vận Quận ủy; Ông Nguyễn Như Cẩn – Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận, cùng các ông bà là trưởng phó ban Đảng, trưởng, phó các phòng ngành thuộc quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các đoàn thể; đại diện Ban giám hiệu các trường học; Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn và đông đảo nhân dân, khách thập phương đã đến dự.

Tại lễ kỷ niệm,  Bà Đỗ Anh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng đã trình bày diễn văn khai mạc, Ôn lại lịch sử ghi nhớ công ơn người anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt, nhà quân sự kiệt xuất, nhà chính trị và ngoại giao tài ba, người lãnh đạo quân dân Đại Việt thời Lý, phá Tống bình Chiêm thắng lợi. Với công lao hiển hách của mình, Lý Thường Kiệt được cả triều đình nhà Lý kính trọng. Ông được lịch sử ghi nhận là anh hùng kiệt xuất, một con người hiến dâng cả tâm hồn sức lực cho sự nghiệp độc lập của Tổ quốc ở buổi đầu thời tự chủ. Tài năng quân sự kiệt xuất của ông làm kẻ thù khiếp phục.

 Tiếp đó là phần cử chiêng trống của đại diện Ban khánh tiết Đền Cơ Xá, phần lễ dâng hương của đại diện Lãnh đạo Quận, Phường, nhân dân phường Bạch Đằng và khách thập phương. Nhằm tưởng nhớ đến chiến công của Người Anh hùng dân tộc chống quân xâm lược, phá Tống bình Chiêm, vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam – Lý Thường Kiệt.

Lễ kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng./.