CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Phường Bạch Đằng tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường
Ngày đăng 01/10/2020 | 09:00  | Lượt xem: 227

Thực hiện Kế hoạch số 51-KH/ĐU của Đảng ủy phường Bạch Đằng, sáng ngày 29/9/2020, tại hội trường tầng 5 –Trụ sở UBND phường B6 Đầm Trấu. Đảng ủy phường Bạch Đằng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường Bạch Đằng năm 2020.

Đến dự Hội nghị có bà Ngô Hồng Anh – Phó ban dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng; về phía đại biểu phường có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng phó các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư chi bộ Tổ dân phố, trưởng ban CTMT, tổ trưởng dân phố và đại diện nhân dân các địa bàn của phường.

Chủ tọa Hội nghị: đồng chí Đinh Hải Hoàng – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UB MTTQ phường, thư ký hội nghị: Bà Đinh Thị Mai – Trưởng ban CTMT TDP số 10.

Tại Hội Nghị, đồng chí Lê Bích Hằng – Quận ủy viên – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020.

Ông Phó Chủ tịch MTTQ phường đã báo cáo tổng hợp ý kiến đề nghị đối thoại từ các tổ dân phố. MTTQ phường đã phát 80 phiếu lấy ý kiến và tổng hợp được17 ý kiến tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền được gửi bằng văn bản từ 13 tổ dân phố. Đã có 05 ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội nghị đối thoại, trong đó nhân dân quan tâm nhiều đến các vấn đề dân sinh như công tác quản lý trật tự đô thị và trật tự xây dựng; công tác cải cách hành chính của Đảng – HĐND – UBND; an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Bà Lê Bích Hằng – Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã phát biểu trả lời và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham đóng góp của nhân dân.

Kết luận tại hội nghị, Ông Đinh Hải Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy– Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ  phường,  đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia của nhân dân đồng thời nhấn mạnh lãnh đạo Đảng, Chính quyền phường luôn lắng nghe để cùng nhân dân xử lý mọi việc thống nhất, tiến tới phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống của nhân dân, phấn đấu xây dựng, hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội năm 2020.

Hội nghị tiếp xúc đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đề xuất các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng, trong quá trình xây dựng đô thị văn minh. Làm tăng mối quan hệ giữa nhân dân với lãnh đạo, phát huy vai trog dân chủ của dân và tính tích cực, có trách nhiệm với lãnh đạo Đảng, chính quyền và cũng là điều tích cực tron công tác của cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Từ đó giúp người đứng đầu nắm rõ, để kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị.