AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Thông Báo về việc xả lũ trên sông Hồng, tăng cường chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 20/08/2020 | 09:00  | Lượt xem: 652

Sáng ngày 20/8/2020, UBND phường Bạch Đằng nhận được thông báo của BCH Phòng chống thiên tai quận Hai Bà Trưng về việc xả lũ trên sông Hồng, cụ thể như sau:

Gần đây, do ảnh hưởng của bão, khu vực lưu vực sông Hồng xảy ra mưa lớn, mực nước sông dâng cao, để đảm bảo an toàn phòng lũ, nhà máy thủy điện Mã Đồ Sơn (Trung Quốc) dự kiến xả lũ từ 9h00 – 17h00 ngày 20/8/2020, khi đó mực nước sông Hồng sẽ dâng cao hơn.

Để tăng cường chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ và có phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản đối với nhân dân trên địa bàn phường Bạch Đằng. UBND phường Bạch Đằng thông báo và đề nghị:

1. Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn phường, đặc biệt tại khu vực bờ vở sông Hồng chủ động ứng phó và có biện pháp di dời người, tài sản ra khỏi nhà và khu vực nguy hiểm. Kịp thời thông báo về UBND phường, Công an phường để được hỗ trợ giải quyết.

2. Để chủ động ứng phó xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của lũ. UBND phường Bạch Đằng đề nghị các ông (bà) bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng TDP nắm bắt thông tin, phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân có các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

3. BCH Phòng chống thiên tai phường Bạch Đằng chuẩn bị và huy động lực lượng phòng chống thiên tai, cử người ứng trực, rà soát các công trình nguy hiểm. Huy động lực lượng tham gia giải quyết hậu quả khi có thiệt hại xảy ra.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai năm 2020, UBND phường Bạch Đằng đề nghị các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện./.

Chi tiết Văn bản: