AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

CÔNG AN PHƯỜNG BẠCH ĐẰNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN NĂM 2020
Ngày đăng 09/10/2020 | 10:00  | Lượt xem: 679

Thực hiện Kế hoạch của Công an TP Hà Nội, Công an Quận Hai Bà Trưng, chiều ngày 09/10/2020, tại hội trường tầng 5 Trụ sở UBND phường Bạch Đằng B6 Đầm Trấu. Công an phường Bạch Đằng đã tổ chức thành công Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020.

Về dự và chủ trì hội nghị có đồng chí thượng tá Nguyễn Thành Tín – Phó trưởng Công an Quận Hai Bà Trưng, cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ phường Bạch Đằng, Ban chỉ huy  và lực lượng Công an phường, Các ông bà Trưởng ban ngành đoàn thể phường, các ông bà là Bí thư chi bộ TDP, Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng TDP, cùng đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Văn Bốn – UVTV- Trưởng Công an phường thông qua báo cáo kết quả các mặt công tác trong 9 tháng đầu năm 2020 của lực lượng công an phường Bạch Đằng. Trong đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được thực hiện có hiệu quả. Lực lượng công an phường đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương huy động lực lượng về tham gia tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của Đại hội Đảng bộ phường Bạch Đằng, Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng. Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về tiếp nhận xử lý tin báo tố giác tội phạm, chấn chỉnh và nâng cao chất lượng công tác quản lý cai nghiện ma túy tại cộng đồng; không để đối tượng nghiện phát sinh mới. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch cao điểm của công an quận về vận động thu hồi đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về vũ khí vật liệu nổ; Tích cực phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, vận động nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương.

 Tại hội nghị đã nhận được những ý kiến đóng góp và những thông tin phản ảnh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường từ đầu năm đến nay của người dân. Và người dân đã ghi nhận những kết quả thực hiện nhiệm vụ, sự cố gắng nỗ lực của Công an phường Bạch Đằng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Người dân cũng đề xuất trong thời gian tới Công an phường tăng cường tuần tra kiểm soát, thường xuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, thủ đoạn mới của tội phạm, xử lý các cơ sở kinh doanh lấn chiếm lòng đường vỉa hè.  

                                                                                    

‍          Hội nghị công an lẵng nghe ý kiến nhân dân là nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với lực lượng công an phường nhằm thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, phẩm chất đạo đức, tác phong văn hóa, giao tiếp ứng xử của công an. Qua đó tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng nâng cao đạo đức, cách mạng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa, xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ.

          Thông qua trao đổi đóng góp ý kiến tại hội nghị để các cơ quan, tổ chức và nhân dân càng hiểu rõ hơn chức năng nhiệm vụ quyền hạn và những khó khăn nguy hiểm của lực lượng công an phường. Công an phường Bạch Đằng mong muốn tiếp tục được nghe ý kiến của người dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giữ bình yên trên từng khu phố./